Coinbase tiếp tục là đơn vị hỗ trợ khoản đầu tư 745 triệu USD của Ruffer Investment vào Bitcoin

Sau MicroStrategy, Coinbase đã hỗ trợ Ruffer Investment thực hiện việc mua số Bitcoin trị giá 745 triệu USD.

1912-coin68-coinbase

Như Coin68 đưa tin, Ruffer xác nhận đầu tư 744 triệu USD vào BTC – tin tức này như chất xúc tác cực mạnh đẩy giá Bitcoin vượt đỉnh lịch sử 20.000 USD.

Theo một số nguồn tin, Coinbase Custody chính là đơn vị giám sát tài sản được mô tả trong bản cập nhật danh mục đầu tư của Ruffer. Tháng trước, Coinbase Custody thông báo họ đang lưu trữ hơn 20 tỷ USD tài sản của khách hàng.

Thông tin này làm sáng tỏ cách tổ chức đầu tư đang tham gia vào thị trường Bitcoin: thông qua các đối tác đáng tin cậy. Và Coinbase trở thành “kẻ được chọn” trong trường hợp này.

Ảnh hưởng của Coinbase

Tiết lộ của Ruffer cho thấy sàn giao dịch Coinbase trụ sở ở San Francisco có tầm hưởng như thế nào trong lĩnh vực quản lý quỹ.

Đầu tháng này, Coinbase cũng đã tiết lộ mình là “đối tác chính” cho giao dịch mua Bitcoin trị giá 425 triệu USD của MicroStrategy.

Ngoài ra, Coinbase cũng gửi đơn đăng ký IPO lên SEC, chuẩn bị cho việc ra mắt ở Wall Street.

Ruffer và “Triết lý Bitcoin”

Trong khi đó, Ruffer giải thích rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô là nguyên nhân chủ yếu thúc đẩy công ty mua BTC:

“Tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại là bối cảnh hoàn hảo để đầu tư vào một tài sản kết hợp lợi ích của công nghệ và vàng như Bitcoin.

Lãi suất âm, chính sách tiền tệ cực đoan, nợ công tăng cao, sự bất mãn với chính phủ – tất cả đều tạo điều kiện cho Bitcoin vào thời điểm mà các tài sản trú ẩn an toàn thông thường, như trái phiếu chính phủ, lại cực kỳ nguy hiểm.”

Theo Ruffer, thời điểm này đúng là “thiên thời” dành cho Bitcoin:

“Kể từ năm 2017, hàng tỷ USD đã được đầu tư vào cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho làn sóng chấp nhận Bitcoin như hiện nay – nhiều trở ngại đối với các tổ chức đầu tư đã được tháo gỡ.”

Coin68 đưa tin

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *