Coinbase, OKCoin, 21Shares lần lượt đóng băng giao dịch XRP tại Mỹ

Trong chuỗi FUD vì SEC kiện Ripple, các sàn giao dịch từ lớn đến nhỏ lần lượt đóng băng giao dịch XRP tại Mỹ để tránh bị “vạ lây”. 

2912-coin68-giao-dich-xrp-2

Theo thông báo mới nhất, sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ là Coinbase sẽ tạm dừng giao dịch XRP kể từ ngày 19/01/2021. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể nạp rút XRP như bình thường. Và Coinbase Wallet lẫn Coinbase Custody vẫn hỗ trợ XRP.

Tiếp đó, OKCoin (là công ty mẹ của sàn OKEx) cũng dừng mọi hoạt động giao dịch và nạp tiền XRP từ ngày 04/01/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, công ty quản lý tài sản tiền mã hóa ở Thụy Sĩ là 21Shares cũng loại bỏ XRP khỏi các sản phẩm ETP của mình. Dù không có ETP nào giao dịch trên thị trường Mỹ, nhưng 21Shares vẫn delist XRP vì lý do:

“Chính sách của công ty cấm giao dịch bất kỳ token nào là chứng khoán hay có vấn đề về thanh khoản.”

Trước đó như Coin68 đưa tin, vụ việc SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP đã gây ra hoảng loạn và bán tháo cực mạnh lên thị trường XRP. Kể cả Bitwise cũng phải bán tháo toàn bộ XRP và Bitstamp tạm ngừng giao dịch XRP tại Mỹ để “tránh vạ lây”.

2912-coin68-giao-dich-xrp
Giá XRP giảm 60% trong vòng 7 ngày qua. Nguồn: Coingecko.

Kể từ khi tin tức này lan truyền, giá XRP đã giảm 60% trong vòng 7 ngày qua. Dù có một số thời điểm quay đầu tăng trở lại, nhưng nhìn chung áp lực bán XRP tại thời điểm hiện tại là “không gì cản nổi”.

Coin68 đưa tin

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *