Coinbase đứng sau thương vụ đầu tư Bitcoin của Tesla?

Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa kỳ, đã và đang giúp các công ty lớn đầu tư vào Bitcoin. Theo tiết lộ của TheBlock thì Tesla chính là khách hàng lớn mới nhất của Coinbase.

Coinbase đứng sau thương vụ đầu tư Bitcoin của Tesla ?
Coinbase đứng sau thương vụ đầu tư Bitcoin của Tesla ?

Tesla đã gây chú ý cho tất cả mọi người vào đầu tháng này khi tiết lộ khoản đầu tư khủng 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, như đã được Coin68 đưa tin. Thương vụ này được công bố trong một báo cáo hằng năm của công ty, rằng việc mua bán này sẽ giúp đa dạng và tối đa hóa lợi nhuận những khoản tiền không cần thiết trong việc duy trì thanh khoản.

Coinbase đã từ chối bình luận thêm khi báo cáo này được đưa ra. Tesla đã được liên hệ để đưa ra bình luận nhưng vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào được ghi nhận vào thời điểm hiện tại.

Các nguồn tin thân thuộc và có liên quan tới thỏa thuận này cho biết, Coinbase đã thực hiện việc mua Bitcoin cho Tesla trong tuần đầu tiên của tháng 2 và quá trình trên chỉ diễn ra trong vài ngày.

Tương tự như cách Coinbase thực hiện giao dịch mua của MicroStrategy, giao dịch mua trên đã được thực hiện qua OTC. Coinbase cho biết trước đó:

“Bằng việc sử dụng dịch vụ OTC của Coinbase và bộ công cụ giao dịch thuật toán và định tuyến, Coinbase đã giúp MicroStrategy đạt được những kết quả mỹ mãn mà không hề chịu tác động của thị trường.”

Nguồn tin giấu tên tiết lộ, chi nhánh môi giới hàng đầu của Coinbase có hơn 5 khách hàng hiên là các công ty đang nằm trong danh sách Fortune 500. Được biết, Coinbase cũng đang chuẩn bị công bố chi tiết này trong năm nay.

Với giá hiện tại đang giao dịch trên 50.000 USD, Bitcoin đang ngày một cho thấy giá trị ổn định khi càng nhiều công ty coi đây là kênh đầu tư phù hợp. Công ty Square của Jack Dorsey là một trong những người đi đầu khác. Được biết, Square đã mua hơn 50 triệu USD giá trị Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái.

Sau Tesla, cuộc chiến Bitcoin đã bắt đầu giữa các tổ chức lớn
Xếp hạng các tổ chức đã đổ tiền vào Bitcoin theo giá trị đầu tư. Nguồn: Kyros Ventures

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *