Coinbase chia tách máy chủ để ứng phó với quá tải trong giao dịch

Sàn giao dịch Coinbase cho biết máy chủ ứng dụng sẽ được phân chia thành nhiều dịch vụ riêng biệt trong nỗ lực làm giảm phạm vi ảnh hưởng của gián đoạn trong tuần trước, điều đã tác động đến hệ thống API trên trang chủ và ứng dụng điện thoại.

Coinbase chia tách máy chủ để ứng phó với quá tải trong giao dịch
Coinbase chia tách máy chủ để ứng phó với quá tải trong giao dịch

Đội ngũ Coinbase vào hôm thứ Sáu cho biết, bằng việc phân tách máy chủ, từng chức năng mà hệ thống API phục vụ sẽ có những quy mô chi tiết khác nhau trên từng mặt. Vì thế, nếu một mặt bị ảnh hưởng, thì sẽ chỉ ảnh hưởng đến hệ thống API hoặc bề mặt cụ thể mà nó chịu trách nhiệm, thay vì việc ảnh hưởng toàn bộ hệ thống.

Theo Coinbase, gián đoạn vào ngày 06-07/12 gây ra bởi một lượng truy cập dữ liệu cao kỷ lục vì biến động giá của thị trường tiền điện tử, điều này dẫn tắc nghẽn nghiêm trọng.

Sàn giao dịch cho biết :

“Nhiều dịch vụ hạ tầng của chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi lượng truy cập tăng đột biến. Hành động “thử lại khi quá tải” quá nhanh và nhiều lần của khách hàng phần nào đã gây ra trục trặc cho dịch vụ của chúng tôi, điều này đã vô hiệu hóa vài chức năng của ứng dụng.”

Vấn đề trên xảy ra cũng một phần bởi trục trặc của MongoDB clusters, có nhiệm vụ xử lý khối lượng dữ liệu cao của sàn giao dịch. Về cơ bản, MongoDB đang đối mặt với sự chậm trễ khi làm một tác vụ cụ thể, do đó kéo theo sự chậm trễ của những tác vụ mới. Đội ngũ đã kích hoạt mô hình xử lý lỗi cho những cluster này, phần nào khiến chúng trở về trạng thái ổn định tạm thời. Tuy nhiên, nhiều cluster sẽ tự động trở về trạng thái không ổn định trong vòng 10 phút. Do đó, người dùng chỉ có thể sử dụng ứng dụng trong một thời gian ngắn.

Theo thông báo được đưa ra, đội ngũ của Coinbase dự định chia MongoDB cluster thành những cluster riêng lẻ, điều này sẽ khiến việc trì trệ toàn bộ hệ thống khó xảy ra, kể cả khi một đợt cao điểm như trên xuất hiện.

Sàn giao dịch cho biết mặc dù hệ thống máy chủ bị quá tải, nhưng người dùng vẫn có thể mua, bán tiền điện tử.

Gần đây nhất vào ngày 11/01, hệ thống hỗ trợ của Coinbase đã thông báo họ đang điều tra vấn đề ảnh hưởng tới những giao dịch trên trang chủ và ứng dụng điện thoại. Theo nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo, tường mua trên Coinbase đã gặp vấn đề. Hôm 11/01, ông Woo đăng trên twitter “Giá trên Coinbase đang thấp hơn những sàn giao dịch khác 350 USD, những lệnh mua có thể đã bị loại bỏ và điều này ảnh hưởng nhiều đến quá trình giao dịch.” Tuy nhiên, Coinbase cho rằng vấn đề trên không liên quan đến việc gián đoạn hệ thống ngày 06 – 07/01.

Trong một tuyên bố được đưa ra riêng hôm thứ Sáu, phó chủ tịch Coinbase Casper Sorensen đã nhấn mạnh sự cam kết của sàn giao dịch đối với người dùng.

Ông Sorensen phát biểu :

“Chúng tôi biết mình đã làm các bạn thất vọng và đang nỗ lực hết khả năng để mang lại sự ổn định vốn có. Cho dù bạn là người mới, hay đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi từ những ngày đầu, thì điều này vẫn là thật tệ hại và rất khó chịu. Đây không phải là trải nghiệm chúng tôi muốn mang tới cho các bạn, những người dùng yêu quý của chúng tôi.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *