Cổ phiếu PayPal đã tăng 17% kể từ khi cho phép người dùng mua Bitcoin

Cổ phiếu của PayPal đã đạt mức cao kỷ lục vào ngày 14/12, hiện đang hoạt động tốt hơn so với Nasdaq và thậm chí là toàn thị trường chứng khoán Mỹ.

1512-coin68-paypal-2

Kể từ ngày 12/11, chỉ số Nasdaq tập trung vào các công ty công nghệ đã tăng khoảng 6,5%. Chỉ số S&P 500 của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng 3,5% so với cùng kỳ.

1512-coin68-paypal-1
Chart giá cổ phiếu PayPal trong 3 tháng gần đây.

Mặc dù việc PayPal chính thức cho phép tất cả người dùng tại Mỹ mua, bán và nắm giữ Bitcoin không phải là chất xúc tác duy nhất thúc đẩy cổ phiếu tăng trưởng, nhưng PayPal có vị thế tốt để tận dụng sự chấp nhận ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số.

Một số nhà phân tích thậm chí đã suy đoán rằng giá Bitcoin (BTC) tăng mạnh có thể có tác động tích cực đến triển vọng của PayPal.

Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy PayPal có ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin. Như Coin68 đưa tin, PayPal mua gần 70% tổng lượng Bitcoin mới được đào khiến thị trường khan hiếm nguồn cung – có thể là một nguyên nhân đẩy giá BTC tăng trưởng.

Một cuộc khảo sát năm 2019 với 5.000 người cho thấy 6,2% người Mỹ trên 18 tuổi sở hữu Bitcoin. Ngoài ra, 7,3% trong số những người khảo sát đang có kế hoạch mua BTC lần đầu tiên.

Nếu những con số này đáng tin, tiền mã hóa sẽ có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của PayPal. Ví dụ điển hình như Cash App của Square đã tăng doanh thu kể từ khi cho phép mua Bitcoin. Trên thực tế, gần 80% doanh thu trong quý III của Cash App là đến từ các khoản phí được tính đối với người mua Bitcoin.

Cổ phiếu của PayPal Holdings (PYPL) đã tăng 17% kể từ ngày 12/11 – ngày ra mắt nền tảng giao dịch tiền mã hóa cho các khách hàng đủ điều kiện ở Mỹ.

Ngoài ra, PayPal có kế hoạch ra mắt các dịch vụ tiền mã hóa toàn cầu của mình vào đầu năm 2021. CEO Dan Shulman khẳng định chỉ là vấn đề thời gian trước khi công ty bắt đầu hỗ trợ các đồng CBDC khi chúng được ra mắt.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *