CipherTrace đăng ký bằng phát minh cho công nghệ truy dấu giao dịch Monero

Hãng phân tích tiền mã hóa CipherTrace vừa đăng ký 2 bằng phát minh cho công nghệ truy dấu giao dịch của đồng tiền ẩn danh Monero (XMR).

CipherTrace đăng ký bằng phát minh truy dấu giao dịch Monero - Ngày tàn của coin ẩn danh đã đến?
CipherTrace đăng ký bằng phát minh truy dấu giao dịch Monero – Ngày tàn của coin ẩn danh đã đến?

Trong thông báo đăng tải ngày 21/11, CipherTrace cho biết họ đã đăng ký 2 bằng phát minh cho công nghệ phân tích luân chuyển dòng tiền Monero để hỗ trợ hoạt động điều tra tài chính, phương pháp xác suất thống kê để khoanh vùng giao dịch để tìm chủ sở hữu ví, và công cụ mô hình hóa và truy vết dòng tiền XMR bị đánh cắp hoặc sử dụng trong những hoạt động phạm pháp.

“Khả năng truy vết Monero của CipherTrace sẽ cho phép những nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số xem thử dòng tiền XMR có nguồn gốc tội phạm hay không, cho phép họ đánh giá rủi ro khách hàng theo như pháp luật hiện hành. Mục tiêu của chúng tôi là xác định những người dùng có gốc gác tội phạm, qua đó gia tăng sự an toàn và bền vững cho những đồng coin ẩn danh như Monero trong tương lai,” thông báo của CipherTrace viết.

Tuy Bitcoin (BTC) vẫn đang là đồng tiền được sử dụng chủ yếu trên những trang chợ đen darknet, song ngày càng có nhiều người chấp nhận sử dụng các đồng coin ẩn danh như XMR. Vì bản chất đề cao tính riêng tư, những giao dịch của Monero thường bị mã hóa và không công khai nhiều thông tin trên blockchain như Bitcoin, biến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các tổ chức tội phạm và làm khó những cơ quan pháp luật muốn ngăn chặn chúng. Nhận thấy lỗ hổng này, CipherTrace được cho là đã nghiên cứu cách truy vết giao dịch XMR từ đầu năm 2019.

Vào tháng 8, CEO CipherTrace Dave Jevans xác nhận rằng công ty ông đang phát triển công cụ để truy dấu giao dịch Monero, đồng thời tiết lộ thêm là đây dự án được xúc tiến bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Hồi tháng 9, đến lượt Sở Thuế vụ Hoa Kỳ thông báo treo thưởng 625.000 USD cho bất kỳ ai có thể giải mã được Monero.

Khả năng truy vết giao dịch XMR của CipherTrace đến nay vẫn chưa được công bố. Giá XMR cũng không có nhiều phản ứng trước thông tin trên.

CipherTrace đăng ký bằng phát minh truy dấu giao dịch Monero - Ngày tàn của coin ẩn danh đã đến?
Biến động giá Monero (XMR) trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *