Cho dù ai trở thành Tổng thống Mỹ, giá Bitcoin sẽ vẫn tăng hậu bầu cử – theo phân tích dữ liệu

Ngày 3 tháng 11 là một ngày qua khá nhiều biến động đối với công chúng Mỹ, cũng như với những khán giả “hóng hớt” trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm bài viết này được thực hiện, vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, theo những dữ liệu của Bitcoin với sự kiện này trong quá khứ, đồng tiền này chỉ có một phản ứng duy nhất.

Cho dù ai đắc cử Tổng thống Mỹ, giá Bitcoin sẽ vẫn tăng hậu bầu cử - theo phân tích dữ liệu
Cho dù ai đắc cử Tổng thống Mỹ, giá Bitcoin sẽ vẫn tăng hậu bầu cử – theo phân tích dữ liệu

Bitcoin đã tỏ ra khá nhạy cảm đối với các sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ, đầu tiên tăng mạnh vượt qua 14.000 USD do kỳ vọng về chiến thắng của Biden, sau đó giảm xuống 13.500 USD do kỳ vọng Trump thắng. Sự biến động của BTC gắn liền với đồng đô la Mỹ, vốn được coi là phản ứng sát sao với kết quả bầu cử trong ngày.

Sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử dự kiến ​​sẽ gây ra thêm sự nhầm lẫn giữa các nhà đầu tư Bitcoin.

Tuy nhiên, một khi mọi sự ồn ào lắng xuống, dữ liệu cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục đi lên, bất kể ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng vào tháng 1 tới.

Dữ liệu cho thấy thị trường chứng khoán và Bitcoin phản ứng tích cực sau bầu cử

Theo một nghiên cứu được chia sẻ bởi nhà phân tích “Light”, dữ liệu lịch sử cho thấy rằng sau ba cuộc bầu cử trước đó, việc chấp nhận rủi ro là một xu hướng phổ biến đối với các nhà đầu tư.

Như biểu đồ dòng vốn chảy vào cổ phiếu cho thấy, sau mỗi cuộc bầu cử, lượng vốn đổ vào thị trường chứng khoán tăng mạnh, bất kể ứng cử viên được bầu là ai.

Bitcoin election

Điều này dường như là do sự không chắc chắn đối với chính sách tài khóa của các ứng viên Tổng thống.

Đáng chú ý, dữ liệu cho thấy Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể bắt đầu sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước đó. Như trong báo cáo này, các nhà phân tích của Messari phát hiện ra rằng sau khi Trump đắc cử vào năm 2016, Bitcoin đã tăng 2.500% trong suốt nhiệm kỳ của ông. Nói đi cũng phải nói lại, rõ ràng sự tăng trưởng của Bitcoin không thể quy hết do ảnh hưởng của các đời Tổng thống Mỹ, nhưng có vẻ như vì một số lý do, mỗi cuộc bầu cử đều bắt đầu với sự khởi đầu của các đợt tăng giá BTC mạnh mẽ:

Bitcoin election years

Các xu hướng cơ bản vẫn ủng hộ sự tăng trưởng

Cơ hội tăng giá của Bitcoin vẫn đang là rất tích cực, dựa vào những yếu tố vĩ mô cũng như nền tảng.

Trump đã bỏ qua các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế trong đợt chạy đua vào Nhà Trắng, nhưng điều đó sẽ được dỡ bỏ trong những tuần tới.

Nhiều người mong đợi một dự luật kích thích trị giá hàng nghìn tỷ USD sẽ được thông qua, điều này sẽ dẫn đến việc đồng USD Mỹ mất giá hơn nữa, và theo như những người ủng hộ Bitcoin kỳ vọng, sẽ giúp tăng giá đồng coin này.

Theo Cryptoslate

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *