Chính phủ Hàn Quốc gọi Blockchain là một cơ hội vàng

Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc mới đây đã kêu gọi các doanh nghiệp trong nướctận dụng cơ hội của Vàng của ngành công nghiệp blockchain.

Chính phủ Hàn Quốc gọi Blockchain là một cơ hội vàng
Chính phủ Hàn Quốc gọi Blockchain là một cơ hội vàng

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng thị trường blockchain là một cơ hội vàng cho quốc gia này, giúp giữ vững vị thế của Hàn Quốc như một trung tâm kinh tế – tài chính của khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như của cả thế giới. Họ hiện đang kêu gọi các công ty trong khối tư nhân trên khắp đất nước khai thác tiềm năng này.

Theo một báo cáo được công bố vào ngày 17 tháng 4 từ Fn News, Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính, Koo Yun-cheol, đã tổ chức một cuộc họp về công nghệ blockchain với sự tham gia của một số công ty lớn trong khối tư nhân.

Cơ hội tại thị trường châu Âu và Mỹ

Ông Koo đã chỉ ra những dự báo tích cực liên quan đến sự tăng trưởng công nghệ blockchain ở thị trường nước ngoài, như châu Âu và Mỹ. Ông nhấn mạnh:

Quy mô của ngành công nghiệp liên quan đến blockchain dự kiến ​​sẽ tăng trung bình hơn 80% mỗi năm và đang thu hút sự cạnh tranh quyết liệt ở nhiều thị trường tiềm tăng trên khắp thế giới, cho thấy đây là một công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai.

Vị Thứ trưởng khẳng định rằng khoảng cách công nghệ Blockchain giữa Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc có thể được rút ngắn lại trong hai hoặc ba năm tới.

Chính phủ Hàn Quốc bắt tay vào quản lý thị trường

Một chủ đề khác được nhắc đến trong cuộc họp là vai trò của chính phủ Hàn Quốc trong việc định hình thị trường ngay từ những bước đầu tiên. Họ lập luận rằng đất nước có thể hưởng lợi từ những cơ hội này, miễn là ngành công nghiệp blockchain được xây dựng và quản lý một cách cẩn thận ngay từ những bước đầu tiên.

Ông Koo cho biết thêm:

Các dự án thí điểm đã thu được nhiều thành công đáng chú ý, chúng sẽ nhanh chóng được phát triển để trở thành một phần của ngành công nghiệp mới này.

Chính phủ Hàn Quốc hiện vẫn chưa công bố ngân sách dự kiến để phát triển ngành công nghiệp blockchain tại quốc gia này. Mới đây nhất, vào ngày 17 tháng 3, số tiền trị quá 3,2 triệu USD đã được sử dụng để hỗ trợ các dự án blockchain thử nghiệm của nước này.

Theo Cointelegraph

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *