Chỉ số đầu cơ Bitcoin chạm mức thấp nhất trong lịch sử khi Grayscale cho biết BTC hiện giống như năm 2016

Dữ liệu cho biết hodlers đang tăng cường gom góp BTC và các nhà đầu cơ đang biến mất dần khỏi thị trường, với dự đoán cho rằng thời kỳ tăng giá chỉ mới bắt đầu.

Bitcoin tiếp tục giảm dưới 9.000 USD và nỗ lực bảo vệ vùng hỗ trợ quan trọng

Trong báo cáo Định giá Bitcoin của Grayscale được phát hành vào tháng này, Chỉ số Hodler so với Đầu cơ (HSI) đang cho thấy sự phân kỳ tăng giá ở mức cao.

Grayscale:  “Cấu trúc tương tự như đầu năm 2016”

HSI đo lường hoạt động của Bitcoin từ các ví để hiểu đượccách những người tham gia mạng lưới đang sử dụng BTC – và cho ra kết quả là phản ứng của thị trường.

Dữ liệu, được tổng hợp từ tài nguyên phân tích trên Coin Metrics, gắn nhãn các đồng coin chưa chuyển động trong vòng một đến ba năm là đồng tiền “hodler”. Đồng tiền “đầu cơ” là những đồng tiền đã di chuyển tại một số thời điểm trong 90 ngày qua.

Kết quả so sánh cho thấy rằng, kể từ tháng 8, các đồng tiền đầu cơ đã biến mất, trong khi số lượng đồng xu hodler tăng đột biến.

Tác giả Phil Bonello nhận xét: “Biểu đồ này có tiềm năng đầy hứa hẹn đối với Bitcoin, vì số lượng holders ngày càng tăng so với một số lượng nhỏ những người đầu cơ trên thị trường”.

“Lưu ý rằng cấu trúc này tương tự như cấu trúc của đầu năm 2016.”

Bitcoin Hodler vs. Speculator Index historical chart

Biểu đồ lịch sử của Bitcoin Hodler và Speculator Index. Nguồn: Grayscale / Coin Metrics

Như Coin68 đã đưa tin trước đây, các nhà phân tích đã lập luận rằng trạng thái hiện tại của Bitcoin giống với năm 2016, khoảng 18 tháng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD.

Với một loạt các chỉ báo kỹ thuật đều nhấp nháy màu xanh lục, tiềm năng tăng giá đã thu hút sự chú của thị trường

“Phần trăm holder Bitcoin đạt đỉnh và đầu cơ chạm đáy, một chỉ báo tuyệt vời khác cho thấy đợt tăng giá chỉ mới bắt đầu,” Charles Edwards, người sáng lập công ty quản lý tài sản đồng nghiệp Capriole, nói thêm trên Twitter về HSI.

Trong khi đó, báo cáo Grayscale cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về quyết tâm của những nhà đầu tư Bitcoin vào năm 2020.

Bitcoin 1-year dormant supply historical chart

Mặc dù Bitcoin đã biến động rất nhiều trong mười hai tháng qua, có rất nhiều người mong muốn giữ BTC như một khoản đầu tư và không giao dịch hoặc bán nó với bất kỳ mức giá nào lên đến mức cao hàng năm hiện tại là 12.000 USD.

 “Số liệu này cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào Bitcoin bởi cơ sở nhà đầu tư hiện tại của nó. Mặc dù đây là số liệu từ phía nguồn cung, nó cũng thể hiện nhu cầu về ứng dụng của Bitcoin như một đơn vị lưu trữ giá trị – thay vì giao dịch, có vẻ như các nhà đầu tư quan tâm đến việc nắm giữ Bitcoin bất chấp sự biến động của nó. “

Đề xuất lưu trữ giá trị tiếp tục được công khai trong tháng này khi MicroStrategy, công ty đã mua hơn 21.000 BTC vào giữa tháng 8, xác nhận rằng họ đã tăng lượng nắm giữ của mình lên tương đương hơn 400 triệu USD.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *