Changpeng Zhao lên tiếng kêu gọi các dự án DeFi trên Ethereum tham gia BSC

CEO của Binance là Changpeng Zhao vừa lên tiếng kêu gọi nhiều dự án DeFi trên nền tảng Ethereum gia nhập nền tảng Binance Smart Chain (BSC).

Changpeng Zhao lên tiếng kêu gọi các dự án DeFi trên Ethereum tham gia BSC
Changpeng Zhao lên tiếng kêu gọi các dự án DeFi trên Ethereum tham gia BSC

Trong một đoạn hội thoại trên Twitter, ông Zhao giải thích rằng bước đi này sẽ giúp giảm lượng tải cho mạng lưới Ethereum, đồng thời giúp hạ phí giao dịch gas của hệ thống này.

CEO Binance sau đó cũng nhấn mạnh rằng Binance Smart Chain không phải là sự thay thế hay là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum. Ngoài ra, Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance Smart Chain sẽ cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho những người tạo lập smart contract trên mạng lưới:

“BSC không bao giờ đặt mục tiêu sẽ thay thế ETH, BSC chỉ là một mạng lưới hỗ trợ cho ETH. Những dự án thông minh sẽ cung cấp cho người dùng của mình nhiều lựa chọn hơn. Các lựa chọn này theo đó cũng sẽ có mức phí thấp hơn.”

Ông Zhao cũng kết luận bằng việc tiết lộ rằng khối lượng giao dịch trên Binance Smart Chain đã chạm ngưỡng 10% so với Ethereum vài ngày trước đây.

Vào ngày 01/09, Binance đã triển khai mạng lưới Binance Smart Chain và CEO của hệ thống đồng thời cũng công bố mức đầu tư 100 triệu USD cho các dự án xây dựng trên Smart Chain cách đây vài ngày.

Trong một dòng tweet khác, ông Zhao cũng đề cập đến quyết định niêm yết nhiều dự án DeFi. Binance Smart Chain giờ cũng đã là nhà cho BurgerSwap, dự án DeFi mới nhất với số giao dịch kỷ lục trong vòng 24 giờ.

“Trong quá khứ, tôi cố gắng không bình luận quá chi tiết về một dự án hay đồng coin này đó. Tuy nhiên trong thời gian tới, tôi sẽ nói nhiều đến các dự án trên Binance Smart Chain. Đây không phải là sự ủng hộ lôi kéo, đây đơn giản chỉ là giúp các dự án có thể tiếp cận với cộng đồng một cách dễ dàng hơn.”

Trong khi từng đưa ra nhận định rằng hầu hết các dự án DeFi sẽ thất bại, CEO này cũng cho biết:

“Một số dự án sẽ có lợi nhuận trong ngắn hạn, tuy nhiên đây cũng là những lựa chọn vô cùng rủi ro. Đừng đầu tư tiền của bạn vào những dự án mà bạn chắc chắn sẽ thất bại.”

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *