Chainlink và MakerDAO xuất hiện trong danh sách “Tiên phong Công nghệ” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa công bố danh sách 100 công ty Tiên phong Công nghệ 2020, trong đó đáng chú ý xuất hiện 6 cái tên đến từ ngành công nghiệp blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng.

Chainlink và MakerDAO xuất hiện trong danh sách "Tiên phong Công nghệ" của Diễn đàn Kinh tế Thế giới
Chainlink và MakerDAO xuất hiện trong danh sách “Tiên phong Công nghệ” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Theo trang chủ của WEF, các startup blockchain và tiền điện tử được ghi nhận là Tiên phong Công nghệ 2020 bao gồm Lightning Labs, Chainlink, MakerDAO, công ty phân tích Bitcoin Elliptic, và các startup đại diện cho khu vực Châu Mỹ là Ripio và Veridium Labs.

Họ là một 100 công ty toàn cầu được ghi nhận nhờ “những cải tiến công nghệ, trải dài từ trí thông minh nhân tạo, hệ thống nghiên cứu chữa trị ung thư hay tính toán lượng tử,..”

Các kênh của MakerDao nhanh chóng thể hiện sự cảm kích khi được nêu tên trong danh sách của WEF.

Trang chủ của WEF cũng cho biết:

“Với việc được ghi nhận trong cộng đồng này, các công ty Tiên phong Công nghệ sẽ bắt đầu chuyến hành trình 2 năm như một phần của các phát kiến, hoạt động cũng như sự kiện của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, với những tư duy mới lạ và sáng tạo trong các buổi thảo luận toàn cầu.”

Đồng sáng lập của Chainlink là Sergey Nazarov cho biết công ty rất cảm kích trước vinh dự này.

Đồng sáng lập của Chainlink - Sergey Nazarov
Đồng sáng lập của Chainlink – Sergey Nazarov

“Sử dụng smart contract trên blockchain để mang đến sự đảm bảo toàn diện cho cộng đồng cũng như các lợi ích kinh tế. Chúng tôi tự hào vì được đóng vai trò mang sự tự động hoá đến với quy trình tài chính toàn cầu. Chúng tôi kì vọng sẽ có thể đóng góp nhiều vào các buổi thảo luận thú vị phía trước về giải pháp cho những thách thức trong tương lai.”

Những cái tên blockchain được ghi nhận vào năm 2016

Kể từ năm 2000, WEF đã bắt đầu công bố danh sách các công ty Tiên phong Công nghệ hàng năm. Nhiều công ty truyền thống như Mozilla, Spotify, Twitter, Google đều từng có mặt trong danh sách trên, tuy nhiên các công ty blockchain lại mới chỉ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây.

Năm 2015, Ripple cũng từng có mặt trong danh sách trên. Hội thảo cũng từng ghi nhận công ty có tên “Blockchain” vào năm 2016, vì những đóng góp giúp thực hiện và quản lý hàng triệu giao dịch toàn cầu.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *