CEO PayPal: “Thời của tiền điện tử đã đến”

CEO PayPal, Dan Schulman, vừa tham gia hội nghị Web Summit với sự góp mặt của hơn 100.000 người theo dõi và đưa ra rất nhiều quan điểm đáng chú ý về tiềm năng của thị trường tiền điện tử.

CEO PayPal: "Thời đại của tiền điện tử là ngay bây giờ"
CEO PayPal: “Thời đại của tiền điện tử là ngay bây giờ”

Trong buổi phỏng vấn online cùng nhà báo Andrew Ross-Sorkin của New York Times, ông Schulman khẳng định, tiền kỹ thuật số sẽ sớm trở nên phổ biến và trở thanh công cụ thanh toán hằng ngày của mọi người. Ông cho biết:

“Bây giờ đã là thời đại của tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta tạo ra một hệ thống tài chính mới cùng nhiều công nghệ hiện đại, hiệu quả, nhanh hơn và ít tốn kém hơn, chúng ta có thể giúp mọi người gia tăng được sức khoẻ tài chính của mình rất nhiều. Thế nên trong dài hạn, tôi rất tin tưởng vào tiềm năng của tiền kỹ thuật số nói chung ở tất cả các dạng khác nhau.”

PayPal thông báo vào tháng 10 rằng công ty sẽ cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử tại 28 triệu cửa hàng đầu năm sau. Công ty hiện cũng cho phép người dùng mua, bán và giữ tiền điện tử trong ví của PayPal, bắt đầu với thị trường Mỹ. Ngoài ra, PayPal còn gây chú ý với hoạt động mau tích trữ Bitcoin với số lượng lớn chưa từng thấy.

CEO Schulman cũng cho biết nghiên cứu mới nhất từ công ty cho thấy 54% tập người dùng thích thú với giải pháp crypto:

“Khi chúng tôi thực hiện các nghiên cứu, chúng tôi nhận ra rằng các loại ví là một phần không thể tách rời của tiền điện tử. Chúng tôi đang có khoảng 360 triệu ví điện tử và cần tận dụng cơ hội này để triển khai phát triển tiền điện tử mạnh mẽ hơn.”

Nói về độ biến động tỷ giá, đây là một vấn đề lớn của Bitcoin và có thể ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của các đơn vị kinh doanh. Để xử lý vấn đề này, PayPal sẽ cho các đơn vị biết tỷ giá chính xác vào thời điểm giao dịch:

“Giải pháp này nhấn mạnh vào nhiều ứng dụng khác của đồng tiền điện tử và bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ đây thay vì chỉ là việc lướt sóng. Hiện tại, bạn có thể xem đây là một công cụ có thể thực hiện giao dịch thương mại với 28 triệu đơn vị kinh doanh của chúng tôi.”

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *