CEO MicroStrategy: Mọi công ty nên đầu tư Bitcoin như là tài sản dự trữ

Gần đây, Michael J. Saylor – Đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO MicroStrategy (NASDAQ: MSTR) – đã giải thích lý do tại sao mọi doanh nghiệp nên đầu tư Bitcoin như là tài sản dự trữ chính.

1412-coin68-dau-tu-bitcoin

Đầu tiên, Saylor đưa ra những lý do khiến Bitcoin tăng giá:

“Tôi đã không chú ý nhiều đến lĩnh vực tiền mã hóa cho đến tháng 3 năm nay khi thị trường có sự phục hồi hình chữ K. Nếu theo dõi các bản tin, bạn sẽ biết nguồn cung tiền đã tăng khoảng 5,5%/năm trong vòng một thập kỷ qua và bắt đầu từ năm nay, cung tiền đã tăng vọt khoảng 24%. Trong tương lai, có vẻ như sẽ tăng thêm 15% mỗi năm trong 5 năm tới.

Nói cách khác, chi phí vốn vừa tăng gấp ba lần và nếu lợi nhuận đầu tư của bạn không tăng tương ứng, thì bạn không thể bảo toàn tài sản được đâu. Bạn không thể lưu trữ giá trị. Khi chi phí vốn tăng gấp ba lần, nghĩa là trái phiếu nào không có lợi suất hơn 15% sẽ mất giá trị. Hay cổ phiếu không tăng nhanh hơn 15% hàng năm sẽ mất giá. Và bất động sản không thể tăng giá nhanh hơn 15% là mất giá.

Vì vậy, mọi người sẽ mất một nửa của cải nếu họ không tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Đó là lý do tại sao tôi đầu tư Bitcoin và tiền mã hóa nói chung – Đây mới là phương tiện lưu trữ giá trị đúng đắn.”

1412-coin68-dau-tu-bitcoin-2
CEO MicroStrategy Michael Saylor trao đổi cùng CZ Binance trong một buổi live.

Sau đó, Saylor kết luận:

“Trước tình hình kinh tế như vậy, bạn sẽ làm gì?

Bạn tìm kiếm vàng, bạn xem xét bạc, bạn xem xét hàng hóa, bạn xem xét việc mua một danh mục nghệ thuật quý hiếm.

Và cuối cùng, bạn quyết định đi cùng với vàng kỹ thuật số – vượt trội hơn vàng về mọi mặt và có tất cả các thuộc tính tốt của vàng. Đó là 21 triệu đồng tiền vàng được gọi là Bitcoin đang nằm trong không gian mạng.”

Saylor cũng chia sẻ về viễn cảnh nền kinh tế Bitcoin lớn gấp 100 lần hiện nay:

“Bitcoin là tài sản kỹ thuật số với mức độ biến động cao, lợi nhuận tiềm năng cao và bạn có thể đặt 1 – 2% danh mục đầu tư của mình vào BTC. Nhưng đó là câu chuyện đầu cơ trước đây thôi. Điều đó không thu hút được 99% nhà đầu tư… họ muốn một cái gì đó khác biệt. Họ muốn Bitcoin là tài sản dự trữ dài hạn cuối cùng…

Và với tầm nhìn đó, việc nền kinh tế Bitcoin tăng quy mô gấp 100 lần chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *