CEO KuCoin: Sàn giao dịch đã thu hồi 84% số tiền điện tử bị đánh cắp sau vụ hack 280 triệu USD

Sàn giao dịch KuCoin đã nối lại các dịch vụ giao dịch cho 176 trong tổng số 230 loại tài sản có thể giao dịch trên nền tảng này tính đến thời điểm hiện tại.

CEO KuCoin: Sàn giao dịch đã thu hồi 84% số tiền điện tử bị đánh cắp sau vụ hack 280 triệu USD
CEO KuCoin: Sàn giao dịch đã thu hồi 84% số tiền điện tử bị đánh cắp sau vụ hack 280 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã khôi phục phần lớn số tiền bị đánh cắp trong một vụ tấn công gây ra thiệt hại 280 triệu USD vào tháng 9, một giám đốc điều hành cấp cao của sàn cho biết.

Johnny Lyu, đồng sáng lập và CEO của KuCoin, đã thông báo vào ngày 11 tháng 11 rằng sàn giao dịch này hiện đã thu hồi được 84% tài sản bị đánh cắp. Lyu nói rằng quá trình khôi phục liên quan đến “theo dõi trực tuyến, nâng cấp hợp đồng và và các phục hồi mang tính phán đoán.” Ông cũng lưu ý rằng sàn giao dịch sẽ công bố thêm chi tiết về việc hoàn trả tài sản lại cho người dùng sau khi vụ việc được xử lý.

Theo Lyu, KuCoin đã nối lại các dịch vụ đầy đủ cho việc giao dịch 176 token trên nền tảng này. Ông nói rằng các dịch vụ cho tài sản còn lại dự kiến ​​sẽ được mở lại trước ngày 22 tháng 11. Như đã báo cáo trước đây, KuCoin có tổng cộng 230 loại tài sản có thể giao dịch.

Theo thông báo tin tức trên Twitter, Lyu không nói rõ số tài sản chính xác bị mất vì vụ hack. KuCoin ban đầu ước tính thiệt hại của người dùng lên tới 150 triệu USD, trong khi công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis sau đó ước tính thiệt hại là 275 triệu USD.

Lyu trước đây đã trả lời phỏng vấn rằng vụ vi phạm đã ảnh hưởng đến các ví nóng chứa Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và một số token ERC-20. Một số lượng lớn tiền mã hóa bị đánh cắp sau đó đã bị đóng băng bởi các dự án tiền điện tử lớn trong nỗ lực ngăn chặn việc những kẻ tấn công có thể rút tiền. Vào đầu tháng 10, Lyu thông báo rằng các giám đốc điều hành KuCoin đã tìm ra các nghi phạm của vụ hack với “những bằng chứng thuyết phục”.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *