CEO Kraken không tin việc PayPal “lấn sân” sang mảng tiền điện tử là điều tốt cho Bitcoin

Vào thứ Ba (23/06), một tin tức tích cực đã đến với thị trường tiền điện tử cũng như là Bitcoin sau nhiều tháng vật lộn. Theo nguồn tin từ CoinDesk, gã khổng lồ thanh toán PayPal đang lên kế hoạch để hỗ trợ mua bán tiền điện tử cho người dùng của mình.

CEO Kraken không tin việc PayPal hỗ trợ mua bán tiền điện tử là điều tốt cho Bitcoin
CEO Kraken không tin việc PayPal hỗ trợ mua bán tiền điện tử là điều tốt cho Bitcoin

Một số nguồn tin liên quan thì cũng cho biết rằng Coinbase và Bitstamp cũng sẽ góp mặt để hỗ trợ cho dự án này.

>>Xem thêm: CEO Kraken không tin việc PayPal “lấn sân” sang mảng tiền điện tử là điều tốt cho Bitcoin

Động thái hỗ trợ Bitcoin cũng như các tài sản tiền mã hoá có thể sẽ không làm nhiều người bất ngờ, nhất là khi công ty đã có những động thái khá “mở” với tài sản mới này, bên cạnh các báo cáo thường niên cũng như mối quan hệ tương đối tốt với sàn giao dịch Coinbase.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một thông tin tích cực cho Bitcoin. Có bình luận cho rằng nếu như đây là năm 2017, Bitcoin chắc chắn sẽ ngay lập tức nhảy vọt 12% chỉ với dòng tin trên.

Dù vậy, giới “chóp bu” vẫn muốn lên tiếng nhắc nhở cộng đồng rằng đây không hoàn toàn là một thông tin tích cực cho thị trường tiền điện tử.

Tin về PayPal không hoàn toàn tích cực

Với việc PayPal là một trong những công ty fintech lớn nhất với vốn hoá thị trường cán mốc 200 tỷ USD, tin tức này nhanh chóng được đón nhận một cách rộng rãi. Công ty này hiện sở hữu hơn 300 triệu người dùng với độ phủ có lẽ là toàn cầu.

Giám đốc của sàn Kraken là Jesse Powell cũng công nhận điều này trong bài viết ngày 22/06, song ông lại chỉ ra những yếu tố tiêu cực của tin tức trên:

“PayPal hỗ trợ Bitcoin có thể là một tin tốt cho độ phổ biến của đồng tiền này, song đừng kì vọng quá nhiều về việc họ sẽ thay đổi các chính sách của mình. Họ là một điểm với tính tập chung cao và chính phủ sẽ tiếp tục kiểm soát hệ thống tài chính thông quan những điểm thắt như thế này. Tiền thì vẫn sẽ không là của bạn.”

Tài khoản của Stephen Livera cũng đồng tình với quan điểm trên. Người dẫn chương trình podcast này khẳng định tin tức về PayPal chỉ có lợi cho Bitcoin đó là khi “bạn nghĩ rằng họ ký uỷ thác thêm nhiều Bitcoin.”

Theo đó, nếu quyền lực cũng như tiền điện tử được trao quá nhiều vào các đơn vị tập trung, thì đó càng là vấn đề nghiêm trọng dành cho Bitcoin.

Một phần trong bức tranh lớn

Mặc cho Powell và nhiều ý kiến khác không đề cao tin tức liên quan đến PayPal, lãnh đạo của sàn Kraken vẫn cho rằng BTC hoàn toàn đủ khả năng để “vượt mặt Vàng”.

CEO Kraken cho rằng Bitcoin sẽ có thể vượt mặt Vàng
CEO Kraken cho rằng Bitcoin sẽ có thể vượt mặt Vàng

Trong buổi phỏng vấn với hãng tin Bloomberg đầu tháng này, đồng sáng lập của Kraken cho biết một phần trong niềm tin của ông đến từ nguồn cung giới hạn 21 triệu coin của BTC và bước tiến dũng mãnh trong vòng 10 năm qua của tài sản này.

Dù vậy, ý kiến trên cũng vấp phải nhiều tranh luận trái chiều. Để dễ hình dung hơn, nếu muốn được coi là “vượt mặt Vàng”, với mức giá hiện tại, BTC cần phải có mức tăng vượt mức 450.000 USD. Mức tăng này sẽ tương ứng với con số 4.500% từ mức giá 9.700 USD hiện tại.

Theo Bitcoinist

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *