CEO hãng quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock: “Bitcoin khiến tất cả mọi người phải chú ý đến”

CEO BlackRock Larry Fink cho biết công ty ông đã bắt đầu để mắt đến Bitcoin (BTC) sau quá trình tăng trưởng ấn tượng của đồng tiền này trong nhũng tháng qua.

CEO hãng quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock: “Bitcoin khiến tất cả mọi người phải chú ý đến”
CEO hãng quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock: “Bitcoin khiến tất cả mọi người phải chú ý đến”

Trong cuộc trò chuyện tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại cùng cựu Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Quốc Mark Carney, ông Fink cho biết:

“Bitcoin đã khiến nhiều người phải chú ý đến và quan tâm. Nó là một lớp tài sản còn non trẻ và khá nhỏ so với các thị trường khác. Nó có tiềm năng phát triển thành một loại tài sản toàn cầu.”

Ông Fink còn nói rằng xu hướng tiền kỹ thuật số sẽ có tác động thật sự lên đồng đô la Mỹ, làm suy giảm tầm ảnh hưởng của nó trên quy mô toàn cầu. Vị CEO BlackRock còn đặt ra câu hỏi: “Liệu nó có thay đổi nhu cầu phải sử dụng đô la Mỹ làm đồng tiền dự trữ toàn cầu không?”

Larry Fink cũng không phải là nhân sự cấp cao duy nhất của BlackRock, hãng đầu tư lớn nhất thế giới với khối lượng tài sản đang quản lý lên đến 7,4 nghìn tỷ USD, nói về Bitcoin trong thời gian qua. Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, Giám đốc Đầu tư Rick Rieder của BlackRock đã bình luận là không những “Bitcoin sẽ tồn tại lâu dài” mà nó sẽ còn “làm tốt hơn vàng gấp nhiều lần”.

Nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành tài chính truyền thống cũng đã chia sẻ quan điểm về Bitcoin qua đợt tăng trưởng hiện tại. Nhà quản lý quỹ đầu tư Paul Tudor Jones tiết lộ mình đã đổ tiền vào BTC và còn nói là “đầu tư vào Bitcoin lúc này chẳng khác gì bước chân vào lĩnh vực công nghệ từ sớm. Tỷ phú Stanley Druckenmiller thì cho rằng Bitcoin “là khoản đầu tư tốt hơn vàng”. Giám đốc Quản lý của Citibank Tom Fitzpatrick cũng có suy nghĩ tương tự, thậm chí còn đăng tải một báo cáo phân tích dự báo giá Bitcoin có thể sẽ cán mốc 318.000 USD trong năm 2021.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *