CEO Coinbase quan ngại vì sự lạnh lùng của Apple với tiền điện tử

Coinbase và Apple hiện vẫn “cơm không lành, canh không ngọt” nhiều tháng sau khi Coinbase cảnh báo với người dùng rằng họ có thể sẽ gỡ ứng dụng của mình khỏi kho ứng dụng App Store.

CEO Coinbase quan ngại vì sự lạnh lùng của Apple với tiền điện tử
CEO Coinbase quan ngại vì sự lạnh lùng của Apple với tiền điện tử

CEO của Coinbase Brian Armstrong cho biết trong một dòng tweet ngày 22/08 rằng Apple sẽ tiếp tục chặn một số tính năng liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các nền tảng Dapp cho phép kiếm tiền. Ông cho biết:

“Apple đang quá khắt khe với tiền điện tử trong nhiều năm qua. Họ vẫn không ngừng chặn một số tính năng, bao gồm việc kiếm tiền từ các app nhờ thực hiện nhiệm vụ trên các nền tảng browser dapp.”

Trong tháng 12, Coinbase cảnh báo người dùng của mình rằng công ty sẽ gỡ browser Dapp trên ứng dụng của mình vì một số chính sách của App Store. Vào thời điểm đó, cả Apple và Google Play cũng muốn loại bỏ hầu hết ứng dụng Dapp khỏi mạng lưới của mình.

Apple, với riêng hệ thống App Store của mình, đã phải gánh chịu nhiều chỉ trích vì đối xử không công bằng đối với nhiều đơn vị phát hành phần mềm ứng dụng. Tờ Wall Street Journal, New York Times và cả nhà phát triển Game Epic Games cũng đã yêu cầu Apple có những chính sách công bằng hơn với các đối tác của mình.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *