CEO Brad Garlinghouse: “XRP vẫn sống tốt kể cả khi bị SEC xem như một dạng chứng khoán”

CEO Ripple, Brad Garlinghouse, tin rằng công ty của ông vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh kể cả trong bối cảnh đồng XRP được tuyên bố là một chứng khoán bởi các nhà làm luật tại Mỹ.

CEO Brad Garlinghouse: "XRP vẫn sống tốt kể cả khi bị SEC xem như một dạng chứng khoán"
CEO Brad Garlinghouse: “XRP vẫn sống tốt kể cả khi bị SEC xem như một dạng chứng khoán”

Trong tập 439 trên show Pomp Podcast, CEO Garlinghouse đã nói về vấn đề XRP ngầm hiểu là một loại chứng khoán bởi Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC). Ông cho biết góc nhìn trên là hoàn toàn đi ngược với quan điểm của hầu hết thị trường trong nhóm G20.

Trong khi khẳng định “sẽ rất khó để xem XRP là một dạng chứng khoán”, ông Garlinghouse cho biết:

“Kể cả khi XRP được coi là một chứng khoán tại Mỹ, bạn biết đấy, chúng tôi vẫn còn một thị trường rộng lớn ở G20, những người sẽ cân nhắc tài sản này dưới một góc nhìn khác. Tôi vẫn chưa thấy có một thị trường nào trên toàn cầu xem XRP là một loại chứng khoán.”

Garlinghouse cũng nhấn mạnh thêm rằng “hơn 90% người dùng của RippleNet là bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ”, chi tiết cho thấy kể cả khi thị trường Mỹ không công nhận tài sản của công ty, điều đó vẫn không thể ngăn chặn đà tăng trưởng của hoạt động kinh doanh.

Nếu XRP bị coi là một chứng khoán tại Mỹ, các nhà đầu tư (bao gồm cả Ripple) cũng sẽ phải đăng ký môi giới với cơ quản lý là SEC.

Trong một diễn biến khác, vào tháng 08 vừa qua, thượng nghị sĩ Tom Emmer của đảng cộng hoà cũng khẳng định trong rằng XRP không phải là một loại chứng khoán.

Vào tháng 11 này, XRP một lần nữa trở thành điểm nhấn sau khi tăng mạnh và vượt ngưỡng đỉnh kỷ lục trong nhiều năm qua.

>> Xem thêm: Giá XRP tăng hơn 100% trong vòng 1 tuần – Nguyên nhân là vì… tin cũ?

Tuy nhiên, vào thứ Năm (26/11), đồng tiền điện tử này đã giảm mạnh 28% ngay sau khi nhiều nhà đầu tư có động thái chốt lời.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *