Cầu thủ NFL đầu tiên được trả lương bằng Bitcoin

Cầu thủ Liên đoàn Bóng đá Quốc gia Mỹ (NFL) là Russell Okung đã trở thành cầu thủ đầu tiên chấp nhận trả lương bằng Bitcoin.

3012-coin68-tra-luong-bang-bitcoin
Cầu thủ NFL đầu tiên được trả lương bằng Bitcoin.

Thỏa thuận này được thực hiện thông qua Zap, start-up liên quan đến tiền mã hóa do Jack Mallers sáng lập. Cụ thể, sản phẩm Strike của Zap sẽ giúp chuyển đổi tiền lương truyền thống thành Bitcoin.

Mức lương hàng năm của Russell Okung là 13 triệu USD và đang được chia theo tỷ lệ 50:50 giữa Bitcoin và tiền pháp định.

Các vận động viên chuyên nghiệp khác, như thành viên của đội bóng rổ Brooklyn Nets và đội bóng chày New York Yankees, cũng đã bắt đầu tham gia chương trình trả lương bằng Bitcoin của Zap.

Về mặt kỹ thuật, cầu thủ Russell Okung vẫn được trả lương bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, Strike nhận khoản tiền lương đó từ đội Carolina Panthers mà Okung đang thi đấu và sau đó đổi USD thành Bitcoin thông qua Lightning Network. Số Bitcoin này được gửi đến ví lạnh do Okung nắm giữ.

“Bí thuật” Lightning Network là mạng thứ cấp để gửi BTC rẻ hơn và nhanh hơn so với việc sử dụng mạng chính của Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *