Cardano (ADA) thực hiện thành công hard fork Mary, hỗ trợ hợp đồng thông minh để tạo coin mới

Blockchain Cardano, nền tảng chính của token ADA, sẽ chính thức trở thành một chuỗi đa tài sản sau khi thực hiện hard fork vào hôm nay.

Cardano (ADA) thực hiện thành công hard fork Mary, hỗ trợ hợp đồng thông minh để tạo coin mới
Cardano (ADA) thực hiện thành công hard fork Mary, hỗ trợ hợp đồng thông minh để tạo coin mới

Với tên gọi “Mary”, hard fork lần này sẽ cho phép người dùng tạo ra token mới và chạy hoàn toàn trên Cardano, giống với những gì token ADA đang thực hiện. Cấp tính năng cho nhiều token mới là một trong những lí do giúp Ethereum phát triển mạnh mẽ và biến đây trở thành ICO hàng tỷ USD trước đây.

“NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH! Chúng tôi xác nhận giao thức Mary của Cardano đã được triển khai thành công trên mainnet của Cardano vào lức 21:44:51 giờ UTC thông qua một chuỗi sự kiện quản lý hard fork.

Chào mừng đến với kỉ nguyên của một chuỗi Cardano đa tài sản.”

Trong một video thông báo về bản hard fork, Charles Hoskinson, đồng sáng lập của IOHK (công ty phát triển Cardano), gọi đây là một cột mốc “lịch sử”.

Hoskinson cũng cho biết việc chuyển giao node cũng sẽ rất đơn giản đối với các đơn vị vận hành. Các đơn vị này chỉ cần nâng cấp phần mềm và mọi thứ sẽ được hoàn thiện ngay sau đó. Charles nói trong video:

“Chúng tôi đã thử nghiệm trong gần 1 tháng, và quá trình thử nghiệm có vẻ rất tốt, các sàn giao dịch rất hạnh phúc vì điều này.”

Việc cấp phép cho các token mới có thể là bước đi giúp nền tảng tiến sát đến mục tiêu triển khai tính năng smart contract.

>>Xem thêm: Cardano (ADA) trở thành đồng tiền lớn thứ 3 thị trường mã hóa, tăng 27% trong 24h

Cardano hiện đang là đồng tiền mã hoá lớn thứ 3 thế giới xét về vốn hoá thị trường. Bên cạnh sáng lập ra IOHK, Charles Hoskinson trước đó còn là đồng sáng lập của Ethereum và BitShares cùng Dan Larimer.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *