Cảnh sát Đức bất lực trong việc tiếp cận 63 triệu USD giá trị Bitcoin

Một trường hợp hy hữu xảy ra khi cảnh sát đã tịch thu được ví Bitcoin của một kẻ lừa đảo, song lại không có mật khẩu để đăng nhập.

Cảnh sát Đức bất lực trong việc tiếp cận 63 triệu USD giá trị Bitcoin
Cảnh sát Đức bất lực trong việc tiếp cận 63 triệu USD giá trị Bitcoin

Các công tố viên Đức báo cáo vừa thu giữ hơn 1700 BTC từ một hacker – người đã cài đặt phần mềm khai thác trái phép trên máy tính của rất nhiều người. Nhưng họ lại gặp một trở ngại duy nhất : Không có mật khẩu để truy cập ví.

Theo nguồn tin từ Reuter, cảnh sát thị trấn Kempten của bang Bavaria đã tịch thu ví của đối tượng trên và các công tố đảm bảo rằng hacker này sẽ không thể đụng đến khối tài sản lớn này. Tuy nhiên, hacker này – người phải chịu án tù 2 năm – có lẽ sẽ không cung cấp mật khẩu theo yêu cầu.

Người đàn ông trên vẫn “ngoan cố” và anh ta sẽ không cung cấp bất cứ điều gì liên quan đến cách truy cập số lượng BTC kia. Nhưng công tố viên Sebastian Muer cho biết trong bài báo rằng, hacker trên thậm chí còn có thể không biết mật khẩu truy cập.

“Chúng tôi đã hỏi nhưng anh ấy không nói. Có thể anh ấy không biết thật .. “

Hơn 1.700 BTC trên có giá trị xấp xỉ ít nhất 63,8 triệu USD thời điểm hiện tại, giá trị tài sản bị đánh cắp dường như tăng lên đáng kể khi những kẻ lừa đảo chuyển hướng scam thông qua cài đặt các phần mềm khai thác trái phép. Cảnh sát đã cố gắng bẻ khóa, nhưng dường như nếu không có mật khẩu, họ sẽ không thể nào truy cập được số tiền trên.

Đây không phải là lần đầu tiên một số lượng BTC lớn không thể được tiếp cận do quên mật khẩu hoặc bị mất.

Tháng trước, tờ New York Times đã liệt kê danh sách các tỷ phú Bitcoin, những người đã mất quyền truy cập ví của họ, chẳng hạn như lập trình viên Stefan Thomas, người sắp đánh mất 220 triệu USD Bitcoin thời điểm hiện tại. Ngay lúc này, Thomas chỉ còn đúng 2 lần thử truy cập (trên tổng 10 lần thử) để tìm ra mật khẩu chính xác trước khi mất trắng số tiền trên.

Công ty dữ liệu tiền mã hóa Glassnode ước tính rằng có hơn 3 triệu BTC – chiếm 1/7 nguồn cung – có thể đã bị mất vĩnh viễn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *