Các tổ chức đầu tư ở Wall Street tiếp tục phân bổ vốn vào Bitcoin

Guggenheim Partners, quản lý khối tài sản trị giá 200 tỷ USD, có thể là công ty Wall Street mới nhất phân bổ vốn vào thị trường tiền điện tử dưới dạng đầu tư Bitcoin. 

2911-coin68-dau-tu-bitcoin-1

Guggenheim Partners đầu tư vào các loại tài sản thay mặt cho công ty, quỹ hưu trí và quỹ tài sản có chủ quyền. Trong một hồ sơ gửi lên SEC ngày 27/11, công ty cho biết ý định sở hữu Bitcoin trong danh mục đầu tư của Quỹ Macro Opportunities Fund.

“Quỹ Macro Opportunities Fund có thể tìm cách tiếp cận đầu tư Bitcoin một cách gián tiếp thông qua việc đầu tư lên đến 10% giá trị tài sản ròng của mình vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).”

Quỹ Macro Opportunities Fund là một trong những quỹ nổi tiếng nhất của Guggenheim với hơn 5 tỷ USD tài sản được quản lý. Theo trang web của công ty, quỹ có “chiến lược phân bổ cơ hội cho các loại tài sản khác để có khả năng nâng cao lợi nhuận và/hoặc giảm thiểu rủi ro.”

Tuy nhiên, công ty nêu rõ:

“Ngoại trừ khoản đầu tư vào GBTC, Quỹ sẽ không đầu tư dù trực tiếp hay gián tiếp vào tiền điện tử.”

Như Coin68 đưa tin, số lượng tài sản Grayscale đang quản lý đã vượt quá 10 tỷ USD khi giá Bitcoin tăng vọt. Công ty này hiện nắm giữ nửa triệu BTC và liên tục mua thêm Bitcoin.

Guggenheim sẽ là công ty mới nhất thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin với tầm vĩ mô. Đầu năm nay, huyền thoại đầu tư Paul Tudor Jones đã viết một ghi chú phác thảo cách Bitcoin có thể đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa lạm phát chống lại chính sách tích cực của Ngân hàng Trung ương. Gần đây nhất, tỷ phú Stanley Druckenmiller cho biết ông đã đầu tư Bitcoin. Bên cạnh đó, Cypherpunk Holdings là công ty đại chúng nắm giữ BTC lớn thứ 9.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *