Các thợ đào Ethereum kiếm được gần 1 triệu đô la từ phí giao dịch chỉ trong một giờ

Các thợ đào Ethereum đang thiết lập các kỷ lục doanh thu tính theo giờ mới trong bối cảnh sàn giao dịch DeFi Uniswap tung ra token quản trị UNI của mình.

Doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong năm 2019 lên đến 5 tỉ USD

Theo nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode, doanh thu kết hợp của các thợ đào Ethereum đã lập kỷ lục mới, chạm ngưỡng 938.000 USD trong một giờ.

Sau thông báo của @ UniswapProtocol về mã thông báo $ UNI ngày hôm nay, #Ethereum đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn về phí giao dịch. Gần 1 triệu USD tiền phí đã được sử dụng trong chỉ một giờ!

Đây là mức cao kỷ lục mới (đã loại trừ phí tx bất thường vào đầu năm nay).

Kỷ lục mới này trùng hợp với sự kiện giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Uniswap giới thiệu token quản trị mới UNI — và sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ Coinbase Pro đã niêm yết nó ngay sau đó.

Khi cơn sốt DeFi hiện tại đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, các chuyên gia cũng như người dùng đang lo lắng về khả năng ứng dụng của Ethereum.

“Tôi biết [thị trường] đang phát triển mạnh mẽ và không có vấn đề gì quá đáng ngại, nhưng khả năng ứng dụng ethereum trong thời gian hiện tại là hoàn toàn tồi tệ,” Su Zhu, Giám đốc điều hành tại Three Arrows Capital đã bình luận.

Điều này là do các thợ đào được khuyến khích về mặt tài chính để chỉ chọn các giao dịch có phí cao nhất để xác nhận. Đồng thời, các giao dịch với mức phí thấp hơn đang bị đẩy xuống mức ưu tiên thấp, làm tăng lượng tồn đọng khổng lồ của các hoạt động chưa được xác nhận.

Ngoài ra, có giới hạn về lượng Gas – đơn vị được sử dụng để đo lường phí giao dịch – có thể được chứa trong một khối, cũng góp phần làm tắc nghẽn thêm blockchain.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *