Các nước G7 thảo luận về quy định pháp lý cho tiền mã hoá

Vấn đề pháp lý liên quan đến tiền điện tử đã trở thành chủ đề nóng trong năm 2020. Sau cuộc họp gần nhất của nhóm nước G7, nhiều khả năng lĩnh vực này sẽ còn gặp phải nhiều quy định hạn chế hơn trong thời gian tới.

Các nước G7 thảo luận về quy định pháp lý cho tiền mã hoá
Các nước G7 thảo luận về quy định pháp lý cho tiền mã hoá

Bên cạnh những vấn đề kinh tế xoay quanh COVID-19, cuộc họp còn “thảo luận về cách phản ứng với lĩnh vực tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số” nhằm ngăn ngừa việc sử dụng tài sản này vào các hoạt động phi pháp. Bộ Tài Chính Mỹ tuyên bố vào thứ Hai:

“Nhóm nước G7 nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để quản lý tiền kỹ thuật số. Các Thủ tướng và Thượng nghị sĩ đã nhấn mạnh lại sự ủng hộ mạnh mẽ đối với đồng thuận vào tháng 10 từ G7.”

Các nhà quản lý đã đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực tiền điện tử trong những tháng gần đây. Đặc biệt, Bộ Pháp lý cũng vừa có những tuyên bố chính thức vô cùng đáng chú ý. Một trong những tuyên bố lớn nhất đó là việc DoJ và CFTC theo dõi sát sao sàn giao dịch phái sinh BitMEX với dịch vụ cung cấp cho người dùng tại Mỹ.

Thành viên của G7 – bao gồm quỹ tiền tệ thế giới IMF, Lãnh đạo Ngân hàng Thế giới và Uỷ ban Ổn định Tài chính cũng đã tham gia buổi họp của Steve Mnuchin, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ. Sau buổi họp, bộ trưởng bộ tài chính Đức đặc biệt thể hiện quan ngại đối với đồng Libra của Facebook (mà sau này đã đổi tên thành Diem).

Một dòng tweet của Mnuchin sau buổi họp vào thứ Hai cho biết:

“Một buổi họp hết sức hiệu quả từ G7. Chúng tôi đã thảo luận về những hoạt động để phản ứng với COVID19, chiến lược để phục hồi toàn diện và quản lý tiền điện tử.”

Bitcoin đã tăng giá mạng trong những tháng qua, đưa tiền điện tử trở thành tâm điểm. Nhiều thông tin cho rằng, Bộ trưởng Mnuchin đã có kế hoạch triển khai những quy định chặt chẽ để quản lý tiền điện tử trong những tuần tới. Theo phỏng đoán, giới chức có thể cấm người dùng sử dụng ví tiền điện tử cá nhân ngoài nền tảng của các sàn giao dịch được cấp phép.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *