Các đồng Ethereum DeFi giảm mạnh dù thị trường tiền điện tử đã tăng trở lại

Theo Coingecko, nhiều đồng tiền DeFi trên nền tảng Ethereum đã liên tục giảm điểm dù cho Bitcoin vừa chứng kiến đà tăng trở lại.

Dữ liệu từ trang web này cho thấy, Thorchain (RUNE), Waves (WAVES), Synthetix Network Token (SNX), 0x (ZRX), Maker (MKR) và nhiều đồng coin DeFi khác đều đã giảm điểm trong 24 giờ qua.

Các đồng coin Ethereum DeFi giảm mạnh dù thị trường tiền điện tử đã tăng trở lại
Các đồng coin Ethereum DeFi giảm mạnh dù thị trường tiền điện tử đã tăng trở lại

Động thái lao dốc này dao động trong khoảng từ 3 đến 10%. Đà giảm trên diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin và Ethereum đều thể hiện sức mạnh ấn tượng, đồng thời khiến các altcoin nhanh chóng dịch chuyển sau đó.

Tuy nhiên, mối tương quan ngược chiều này có thể được dễ dàng lý giải được bằng một số lí do dưới đây.

Jacob Franek, đồng sáng lập của công ty dữ liệu tiền điện tử CoinMetrics, cho rằng phí giao dịch cao trên Ethereum có thể sẽ là vấn đề trong giai đoạn phát triển quá mạnh này.

Một số nhận định khác thì cho rằng vấn đề liên quan đến SushiSwap đã làm khẩu vị của nhiều nhà đầu tư trở nên có chút dè dặt.

Giới đầu tư có thể đã tạm rút tiền khỏi cuộc chơi và không mấy mặn mà cho một vụ đặt cược rủi ro với DeFi, từ đó khiến các đồng coin trên nền tảng Ethereum giảm điểm.

Xu hướng dài hạn của DeFi vẫn là rất tích cực

Dù vậy, giới phân tích hầu hết vẫn cho rằng xu hướng trong dài hạn của DeFi vẫn là rất tích cực.

Qiao Wang, cựu giám đốc sản phẩm của công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, cho biết:

“Từ góc nhìn đầu tư, BTC trước năm 2013 và ETH trước năm 2015 là những thương vụ đặt cược để đời. DeFi trước năm 2021 cũng là một thương vụ tương tự. Nếu bạn đã bỏ lỡ hai cơn sóng đầu tiên, đừng để lỡ cơn sóng lần này.”

Số khác thì lại cho rằng các yếu tố nền tảng có thể giúp thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng không ngừng trong những năm tới.

Theo Bitcoinist

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *