Các altcoin này đã nghe theo tiếng gọi của Ethereum

Bức tranh altcoin đang dần trở nên rõ nét hơn khi ngày càng có nhiều dự án đột phá liên tục trong vài ngày qua. Việc chuyển đổi thành công sang sidechain Ronin trên mạng Ethereum đã giúp giá Axie Infinity (AXS) và token SLP vươn lên tầm cao mới.

NFT là một trong những lĩnh vực sôi nổi nhất của thị trường tiền mã hóa từ đầu năm cho đến tháng 3, nhưng đã hạ nhiệt đáng kể vào tháng 4 khi trào lưu giảm dần và vấn dề phí cao trên Ethereum (ETH), làm mạng cản trở khả năng tương tác của người mua và người bán trên các giao thức.

Thách thức lớn ấy đã khiến một số dự án như Axie Infinity (AXS) và Smooth Love Potion (SLP) chuyển sang các mạng khác hoặc áp dụng các giải pháp layer 2 như một giải pháp để giúp giảm chi phí. Song việc giảm mạnh phí gas ETH gần đây có lẽ là động lực chính giải thích cho sự phục hồi mạnh mẽ của AXS và SLP.

Giá AXS đã tăng 83% từ mức 6 USD vào ngày 25 tháng 4 lên mức cao nhất xung quanh vùng 11 USD vào ngày 29 tháng 4.

Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: TradingView

SLP có phần vượt trội hơn, tăng vọt đến hơn 1.000% từ mức thấp nhất là 0,035 USD vào ngày 25 tháng 4 lên kỷ lục tại 0,396 USD vào ngày 2 tháng 5.

Biểu đồ giá SLP/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá SLP/USDT. Nguồn: TradingView

Một số lý do quan trọng không kém cho sự tăng trưởng của AXS và SLP là việc chuyển sang sidechain Ronin cho Ethereum. Sự ra mắt đầy đủ của Ronin giai đoạn 2, yêu cầu người dùng nền tảng di chuyển Axies của họ, là các nhân vật trong trò chơi, cùng với các token AXS, SLP và ETH sang Ronin sidechain để tiếp tục tương tác với giao thức.

Ronin là một sidechain Ethereum ban đầu được công bố vào tháng 6 năm 2020, được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng Axie Infinity để hỗ trợ mở rộng quy mô và trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà hơn cho một số lượng lớn người dùng. Quá trình di chuyển toàn bộ đến Ronin đã được hoàn thành vào ngày 28 tháng 4.

Một cú hích thứ hai đối với cộng đồng Axie đến với thông báo ngày 3 tháng 5 rằng chủ đất mã hóa ẩn danh và cá voi Flying Falcon đã quyên góp tiền cho chương trình “Nhà tài trợ-A-Scholar” do Yield Guild Games, một cộng đồng trò chơi mở, thiết lập để kết nối người dùng.

Động thái này đã giúp thu hút sự chú ý đến thực tế rằng Axie Infinity không chỉ là một trò chơi đơn thuần, mà còn là một cộng đồng đang phát triển có khả năng hỗ trợ các thành viên của mình và tạo ra lợi tức ổn định từ tài sản đã đầu tư.

Song, có thể thấy rằng việc Ethereum dẫn đầu tăng trưởng đã giúp altcoin xông lên mạnh mẽ như thế nào vào thời điểm hiện tại. Kết hợp với cú châm ngòi của Binance sắp ra mắt Binance NFT vào tháng 6, cơ hội cho những nền tảng NFT sẽ được mở ra một lần nữa. Thật không quá khó hiểu khi các dự án NFT đã bắt đầu có dấu hiệu rục rịch trở lại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *