Cá voi vẫn tiếp tục mua lượng lớn Bitcoin – chu kỳ tăng giá chỉ mới bắt đầu?

Dữ liệu mới nhất cho thấy, cá voi và các tổ chức Bitcoin (BTC) đã tận dụng tối đa giá BTC giảm khi điều chỉnh mạnh gần đây, bằng cách tiếp tục thu mua số lượng lớn Bitcoin. Ngay cả khi ở mức 50.000 USD, Bitcoin vẫn có sức hút mạnh mẽ không chỉ đối với cá voi mà còn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Rất có thể đây là dấu hiệu cho một chu kỳ tăng giá mới cho BTC.

Trong một bản cập nhật vào ngày 9/3, dịch vụ phân tích trên chuỗi Material Indicators đã lưu ý rằng, các đơn đặt hàng mua từ 100.000 USD trở lên trên Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất theo khối lượng trên toàn thế giới – đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ khối lượng đặt hàng BTC trên USD. Nguồn: Material Indicators

Trái ngược hoàn toàn với các đơn đặt hàng trị giá dưới 100.000 USD (đường cam, xanh lá cây và đỏ) theo biểu đồ, các giao dịch đặt hàng trên 100.000 USD (đường tím) đã đạt mức cao nhất trong lịch sử của Bitcoin. Các khoản phân bổ nhỏ hơn đã giảm mạnh vào năm 2021, phù hợp với minh chứng rằng các tổ chức đang thu hút thanh khoản trên các sàn giao dịch xuất hiện trong đợt tăng giá gần đây.

Đơn đặt hàng cá voi đã giảm nhẹ sau khi có tin gói kích thích 1.900 tỷ USD của Hoa Kỳ đã được thượng viện thông qua, trong khi việc Trung Quốc cung cấp hỗ trợ cho các cổ phiếu công nghệ có tác dụng ngược lại. Công nghệ đã dẫn đến một sự thay đổi đáng kể về vận mệnh trên thị trường chứng khoán hiện tại.

Trong khi đó, một đợt gần 12.000 BTC khác đã rời khỏi sàn giao dịch chuyên nghiệp Coinbase Pro như một ví dụ về việc phân bổ BTC lớn tiếp tục ở mức giá hiện tại.

Dòng chảy BTC ra khỏi sàn Coinbase. Nguồn: CryptoQuant

Nhà phân tích Lex Moskovski nhận xét về dữ liệu từ Glassnode, đợt BTC được chuyển ra khỏi Coinbase lần này xảy ra trước khi giá BTC tăng trở lại. Sự trùng hợp này báo hiệu đợt tăng giá chuẩn bị bắt đầu. BTC hiện đã trở lại mức cao nhất trong hai tuần gần nhất là 54.500 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *