Bố già làng đầu tư Masayoshi Son mệt mỏi vì phải “theo dõi biến động giá Bitcoin mỗi ngày”

CEO của Softbank Masayoshi Son vừa cho biết mình “không hiểu gì về Bitcoin”, và từng dành một lượng thời gian kha khá theo dõi những động tĩnh của tài sản này trong quá trình đầu tư.

Bố già làng đầu tư Masayoshi Son mệt mỏi vì phải "theo dõi biến động giá Bitcoin mỗi ngày"
Bố già làng đầu tư Masayoshi Son mệt mỏi vì phải “theo dõi biến động giá Bitcoin mỗi ngày”

Ông Masayoshi Son, bố già nổi tiếng trong giới đầu tư, cho biết một người bạn đã từng khuyên ông đầu tư 1% tài sản cá nhân (tương ứng với 200 triệu USD)vào Bitcoin. Sau khi rót tiền, ông Son tiết lộ mình dành 5 phút mỗi ngày để theo dõi những chuyển biến của giá Bitcoin.

Tuy vậy, trong một buổi phỏng vấn mới đây, tỷ phú này cho biết khoản đầu tư trên làm giảm sự tập trung vào những kế hoạch kinh doanh hiện tại của mình.

Chính vì quá mệt mỏi vì việc phải theo dõi giá thường xuyên, ông Son cho biết đã nhanh chóng bán lượng Bitcoin mình giữ và mức thua lỗ ước lượng cho khoản đầu tư này lên đến 50 triệu USD.

Như đã được Coin68 đưa tin, ông Son đã mất gần 130 triệu USD khi thanh lý khoản đầu tư của mình vào năm 2018, với cùng một lý do tương tự như đã đề cập ở trên.

Tuy rất vui vẻ khi rời bỏ Bitcoin, song ông khẳng định đây chỉ là khoảng thời gian tạm nghỉ, nhằm dành sự tập trung cho các dự án khác. Nhà đầu tư này cũng từng lên tiếng với động thái ủng hộ tài sản kỹ thuật số:

“Tôi nghĩ tiền kỹ thuật số sẽ sớm trở nên hữu ích trong đời sống.”

Theo Business Insider

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *