Blockchain có thể được sử dụng cho công tác logistics sau dịch Covid-19 tại Mỹ

Báo cáo COVID-19 của cơ quan chính phủ Mỹ trích dẫn Blockchain là công cụ để giải quyết các vấn đề về logistics trong cuộc khủng hoảng.

coin68-blockchain
Các nhà nghiên cứu đề xuất nên áp dụng Blockchain để giải quyết các vấn đề về logistics phát sinh sau đại dịch.

Một cơ quan của chính phủ Mỹ tập trung vào công nghệ thông tin và an ninh mạng đã xuất bản báo cáo về các bài học kinh nghiệm trong đại dịch COVID-19 – bao gồm cách mà Blockchain có thể giúp giải quyết các vấn đề về logistics.

Báo cáo có tựa đề “Xây dựng chuỗi cung ứng CNTT bền vững hơn: Bài học kinh nghiệm trong đại dịch COVID-19” được công bố bởi một nhóm công tác được thành lập để đánh giá tác động của đại dịch COVID-19. Đại dịch này vẫn đang hoành hành ở Mỹ và một số quốc gia khác.

Báo cáo công bố vào ngày 6/11 nhằm mục đích “hiểu và ghi lại các tác động của đại dịch lên hệ thống chuỗi cung ứng của tổ chức”. Bên cạnh đó, cơ quan nghiên cứu những cách có thể áp dụng nhằm khôi phục lại chuỗi cung ứng sau dịch.

Báo cáo chỉ rõ rằng:

“Trong thời gian đại dịch, hầu hết mọi phương thức vận chuyển trong khu vực đều bị ảnh hưởng. Để giảm tác động của vấn đề về giao thông và logistics, các công ty công nghệ có thể tham gia vào việc lập kế hoạch cho những kịch bản khác nhau có thể xảy ra. Từ đó, đề xuất các giải pháp thay thế để chuỗi cung ứng có thể phục hồi tốt nhất có thể.

Để hỗ trợ thêm cho những nỗ lực này, các công ty có thể sử dụng nền tảng công nghệ cung cấp khả năng hiển thị Blockchain theo thời gian thực, để áp dụng vào năng lực logistics sẵn có.”

Báo cáo không cung cấp thông tin cụ thể về nền tảng nào có thể áp dụng. Nhưng đây là tín hiệu cho thấy cách công nghệ mới đang được đưa vào đời sống để giải quyết hậu quả sau đại dịch và những vấn đề phát sinh về logistics.

Trong một diễn biến khác, một dự luật của Quốc hội Mỹ đã được đề xuất nhằm tìm cách áp dụng một giải pháp tập trung vào Blockchain để theo dõi nguồn cung do Kho dự trữ chiến lược quốc gia nắm giữ. Lập luận cốt lõi của dự luật là đại dịch đã làm giảm đáng kể nguồn cung trên toàn quốc và khả năng hiển thị nhiều hơn khi áp dụng Blockchain sẽ giúp giới chức phản ứng hiệu quả hơn.

Theo The Block 

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *