Bitwise bán tháo toàn bộ XRP để tránh ảnh hưởng từ vụ kiện từ SEC

Gần 4% tổng tài sản của quỹ Bitwise đã được đầu tư vào XRP. Với thông báo rằng SEC đang kiện Ripple, quỹ này đã quyết định đã bán tháo tất cả XRP của mình.

Giám đốc Ripple: “Blockchain, tiền điện tử sẽ giúp nước Mỹ lấy lại sự độc lập về công nghệ”

Quỹ đầu tư Bitwise đã thanh lý toàn bộ số token XRP của mình vì vụ kiện của SEC đối với Ripple. Quỹ của Bitwise chỉ vừa mở vào ngày 9 tháng 12 và ban đầu được tạo thành từ chín loại tiền mã hóa lớn nhất thị trường hiện tại.

XRP chiếm 3,8 – 4% danh mục đầu tư của quỹ. Vì công ty có quản lý số tài sản trị giá 245 triệu USD, số lượng XRP được thanh lý có thể vào khoảng 9,4 triệu USD.

“Quỹ Bitwise 10 Crypto Index Fund không đầu tư vào các tài sản có khả năng được coi là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang hoặc tiểu bang. Quyết định của Bitwise nhằm thanh lý số token XRP của mình dựa trên việc xem xét thông tin công khai mới từ khiếu nại của SEC”, công ty cho biết trong thông cáo báo chí.

Vào ngày 22 tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện công ty Ripple, CEO Brad Garlinghouse và nhà sáng lập Chris Larsen. Đơn kiện cáo buộc rằng Ripple đã huy động được 1,3 tỷ USD từ các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013. Vụ kiện của SEC cho rằng Larsen và Garlinghouse đã giúp tái cấu trúc và thúc đẩy doanh số bán XRP, đồng thời cũng “ảnh hưởng đến doanh số bán XRP chưa đăng ký của cá nhân với tổng trị giá khoảng 600 triệu USD.”

Cho đến nay, ba sàn giao dịch tiền mã hóa lớn là CrossTower, Beaxy và OSL đã ngừng giao dịch XRP vì vụ kiện, trong đó một sàn đã hủy niêm yết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *