BitMEX “sập sàn” trong hơn 1 giờ đồng hồ giữa những rắc rối về pháp lý

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử nổi tiếng BitMEX đã gặp phải vấn đề khiến người dùng không thể sử dụng được các dịch vụ của sàn này vào lúc 12:15 giờ UTC (tức 19:15 giờ Việt Nam) ngày 19/5.

Số dư Bitcoin trên sàn BitMEX giảm 25% trong cuối tháng 3

Ngay sau đó, sàn giao dịch này đã thông báo rằng họ đang điều tra vấn đề để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

BitMEX cũng nhấn mạnh trong những thông báo của mình rằng tất cả các quỹ người dùng đều an toàn, đồng thời cho biết thêm rằng các lệnh giao dịch đang bị trì hoãn sẽ bị từ chối và sẽ không có hợp đồng nào bị thanh lý trong thời gian ngừng hoạt động..

Trang web và API của BitMEX cũng đã ngừng hoạt động một thời gian trước đó, nhưng hiện tại tất cả các tính năng của nền tảng này đã hoạt động bình thường trở lại, theo thông báo được cập nhật vào lúc 13:40 UTC (tức 20:40 giờ Việt Nam) đồng thời các dịch vụ rút tiền cũng đã được nối lại vào lúc 15:00 UTC.

Những vấn đề pháp lý của BitMEX

BitMEX đã dính phải một vụ kiện vào cuối tuần qua với những cáo buộc liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp như thao túng thị trường và rửa tiền. Nguyên đơn cũng cáo buộc rằng BitMEX vận hành một doanh nghiệp giao dịch tiền tệ không được cấp phép ở Mỹ.

Bảng tố cáo dài 106 trang, được nguyên đơn BMA LLC đệ lên Tòa án Bắc California hôm thứ 7, mô tả chi tiết về cáo buộc BitMEX tham gia vào các hoạt động phi pháp như buôn bán bất chính, rửa tiền và thao túng thị trường, thu về cho bị đơn “hàng tỷ đô la lợi nhuận bẩn”.

Theo TheBlock

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *