BitMEX bổ nhiệm CEO mới thay thế Arthur Hayes

100x Group, công ty mẹ đứng đằng sau sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, vừa bổ nhiệm CEO mới thay thế cho Arthur Hayes, người đã bị CFTC buộc tội vào tháng 10.

BitMEX bổ nhiệm CEO mới thay thế Arthur Hayes
BitMEX bổ nhiệm CEO mới thay thế Arthur Hayes

Giám đốc Điều hành mới của BitMEX là ông Alexander Höptner, người sẽ đảm nhận chức vụ bắt đầu từ ngày 01/01/2021.

Alexander Höptner là một tên tuổi lớn trong ngành tài chính của Đức. Với thâm niên 15 năm tại Deutsche Börse AG và 2 startup tài chính khác, ông từng là CEO của sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai nước Đức Boerse Stuttgart. Được biết hồi tháng 3 năm nay, Boerse Stuttgart đã gia hạn hợp đồng với ông Höptner thêm 4 năm nữa.

Ông Höptner cũng là người thúc đẩy Boerse Stuttgart bước chân vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số và token hóa. Dưới sự lãnh đạo của ông, Boerse Stuttgart đã trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên tại Đức.

Với sự bổ nhiệm mới này, có vẻ như BitMEX đang cố gắng làm mới bản thân sau những lùm xùm pháp lý mới đây. Như đã được Coin68 đưa tin, vào đầu tháng 10, Cơ quan Quản lý Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã cáo buộc CEO Arthur Hayes cùng một số thành viên khác trong ban lãnh đạo sàn vi phạm các quy định chống rửa tiền và điều hành một sàn giao dịch phái sinh chưa qua đăng ký tại Mỹ. Giám đốc Công nghệ Samuel Reed thậm chí còn đã bị chính quyền Mỹ bắt giữ. Ngay sau đó, 100x cho biết ông Arthur Hayes đã từ bỏ tất cả các chức vụ tại công ty, và từ đó đã không còn được bắt gặp cả ở ngoài đời thật lên trên mạng xã hội.

Trả lời phỏng vấn TheBlock, ông Höptner đã từ chối bình luận về tình hình hiện tại của BitMEX. Tuy nhiên, vị tân CEO thừa nhận BitMEX đã có những bước lùi trong thời gian qua. Mặc dù vậy, ông tự tin rằng nguồn lực của sàn vẫn còn đó, và nếu được sử dụng đúng cách, BitMEX sẽ có thể nhanh chóng lấy lại vị thế của mình.

Ông Höptner còn chia sẻ thêm về những dự định sắp tới của ông dành cho BitMEX:

“Bước tiếp theo của xu hướng token hóa sẽ là đối với các tài sản phái sinh truyền thống. Chúng ta đang có các dạng phái sinh truyền thống và cả phái sinh của tiền điện tử nữa. Hiện tại, vẫn chưa có ai xây dựng sản phẩm giao dịch dựa trên những dạng phái sinh truyền thống này.”

Theo TheBlock

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *