Bitcoin trở nên khan hiếm sau cơn sóng fomo từ Phố Wall

Bitcoin vừa phá kỷ lục về giá sau khi dễ dàng chinh phục mức 20.000 USD cùng thông tin các cá voi liên tục bán coin cho nhiều tổ chức lớn.

Bitcoin trở nên khan hiếm sau cơn sóng fomo từ Phố Wall
Bitcoin trở nên khan hiếm sau cơn sóng fomo từ Phố Wall

Dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu CryptoQuant cho thấy mặc cho nhiều nhà đầu tư dài hạn đang tranh thủ chốt lời với Bitcoin, nhu cầu mua vào hiện vẫn đang là rất lớn.

Cá voi vẫn là “quá nhỏ” so với lượng nhu cầu mới đổ vào thị trường

Khi mà BTC liên tục chinh phục các đỉnh cao mới, cá voi đời đầu đang tranh thủ xả hàng vào cùng lúc nhiều tổ chức lớn đang xếp hàng để mua coin.

Theo CryptoQuant, dòng chảy coin ra khỏi các sàn giao dịch chạm ngưỡng kỷ lục trong nhiều năm qua, ngay trước thời điểm giá vượt ngưỡng 20.000 USD. Với việc BTC đang khan hiếm trên các sàn, cùng nhu cầu lớn từ các tổ chức, giá không ngừng tăng lên là một logic có thể dễ hiểu được.

CEO của CryptoQuant là Ki Young Ju, người từng short Bitcoin ở giá 20.800 USD, cũng phải thừa nhận rằng ông bất ngờ với động thái từ các cá voi. Dòng tweet mới nhất về thị trường của CEO này cho biết:

“Chúng ta sẽ đón chào các cá voi cỡ lớn hơn rất nhiều trong thời gian tới.”

Dòng chảy coin ròng trên các sàn giao dịch
Dòng chảy coin ròng trên các sàn giao dịch

Ông Ki cho biết dòng chảy mạnh khỏi sàn Coinbase cho thấy nhiều tổ chức đang chờ mua bitcoin thông qua hoạt động OTC. Mức dự trữ BTC trên các sàn hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018.

Dòng chảy ròng khỏi sàn Coinbase (xanh) và giá Bitcoin (trắng)
Dòng chảy ròng khỏi sàn Coinbase (xanh) và giá Bitcoin (trắng)

Như đã đưa tin trước đây, việc nhiều tổ chức đầu tư hoạt động mạnh trong tháng này là lí do cho đợt tăng giá vừa qua.

Bên cạnh việc Guggenheim đưa ra mức định giá 400.000 USD, quỹ đầu tư phòng hộ One River Asset Management cũng xác nhận vào thứ Tư rằng họ đang lên kế hoạch đưa Bitcoin và Ether vào danh mục tích trữ với tổng giá trị 1 tỷ USD trước năm 2021.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *