Bitcoin thiết lập quãng thời gian ở trên ngưỡng giá trị $10,000 dài nhất lịch sử

Trong lịch sử tồn tại hơn 11 năm của mình, ba tháng vừa rồi đã quãng thời gian dài nhất Bitcoin duy trì giá trị ở trên ngưỡng $10,000.

Bitcoin thiết lập quãng thời gian ở trên ngưỡng giá trị $10,000 dài nhất lịch sử
Bitcoin thiết lập quãng thời gian ở trên ngưỡng giá trị $10,000 dài nhất lịch sử

Cụ thể, theo thống kê của hãng nghiên cứu The Tie, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã vừa thiết lập thêm một cột mốc to lớn khác, minh chứng rõ nét cho sự ổn định của xu hướng tăng trưởng trong nửa sau năm 2020:

“Giá Bitcoin đã ở trên mốc $10k trong hơn 90 ngày qua. Đây là quãng thời gian dài nhất lịch sử của nó. Đồ thị dưới đây sẽ hiển thị 3 quãng thời gian dài nhất mà giá ở trên $10k. Tuy nhiên lần này thì thị trường có vẻ vững chắc hơn nhiều khi giá liên tục lập các mức đỉnh mới và tiếp tục tiến lên trên.”

Bitcoin thiết lập quãng thời gian ở trên ngưỡng giá trị $10,000 dài nhất lịch sử
Thống kê 3 giai đoạn giá Bitcoin ở trên ngưỡng $10,000 dài nhất lịch sử. Nguồn: The TIE

Vì sao điều này lại quan trọng?

Thị trường giao dịch Bitcoin biến động theo các chu kỳ tiếp nối nhau. BTC sẽ tăng nhanh chóng trong một quãng thời gian ngắn, sau đó bị điều chỉnh mạnh, rồi lại bước vào giai đoạn củng cố giá trị.

Sự lặp đi lặp lại các chu kỳ như vậy hoàn toàn không có lợi cho Bitcoin vì hai lý do. Thứ nhất, nó đào thải các nhà đầu tư nhỏ lẻ ra khỏi thị trường đến mức mà họ sẽ cảm thấy không còn hứng thú để quay lại kể cả khi xuất hiện rõ ràng. Thứ hai, nó làm BTC dễ bị thao túng giá trị thông qua hoạt động giao dịch phái sinh tương lai.

Việc Bitcoin trong 3 tháng gần nhất đã tương đối ổn định và đã đứng vững trước các cú giảm về lại mốc 10.000 USD cho thấy tâm lý của giới đầu tư trên thị trường lúc này là vô cùng lạc quan về triển vọng tăng trưởng của giá trong thời gian tới.

Theo các nhà nghiên cứu của The Tie, nguyên nhân khiến các nhà đầu tư cảm thấy an tâm có thể xuất phát từ thông báo hỗ trợ tiền điện tử của PayPal. Như đã được Coin68 đưa tin, vào tuần trước, PayPal tuyên bố sẽ hỗ trợ mua bán 4 đồng tiền điện tử là Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash cho hàng trăm triệu người dùng của mình trên khắp thế giới bắt đầu từ năm 2021.

Bitcoin thiết lập quãng thời gian ở trên ngưỡng giá trị $10,000 dài nhất lịch sử
Thống kê những quãng thời gian giá Bitcoin vượt lên trên ngưỡng $10,000 trong lịch sử. Nguồn: CryptoPotato

Yếu tố then chốt để duy trì đà tăng hiện tại

Không thể phủ nhận là đã xuất hiện các tín hiệu cho thấy giai đoạn tăng trưởng hiện nay của Bitcoin đang bị kéo giãn quá mức. Để BTC có thể nối dài chuỗi ngày ở trên ngưỡng $10,000 của mình thì tâm lý lạc quan trên thị trường cần phải tiếp tục được duy trì.

Ở thời điểm hiện tại, yếu tố chính nâng đỡ xu hướng giá của Bitcoin trong 3 tháng qua chính là những tin tức về sự tiếp nhận của các tổ chức đầu tư và các tập đoàn chính thống lớn. Do đó, Bitcoin cần phải tiếp tục có thêm những tin tức như vậy hoặc tìm kiếm một động lực khác để duy trì đà tăng.

Vào ngày 27/10, ngân hàng lớn nhất Singapore DBS xác nhận sẽ sớm mở một sàn giao dịch tiền điện tử, hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, XRP và Ethereum.

Theo NewsBTC

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *