Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ USD?

Bitcoin đã có một năm “ăn nên làm ra” (và năm 2021 có thể còn tốt hơn). Giá BTC đã tăng hơn gấp đôi trong năm 2020 và đã vượt qua mức vốn hóa thị trường hồi 2017 trong tuần này. Nhiều người dự đoán đồng coin hàng đầu thị trường đang trên đường tiến đến mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

2211-coin68-von-hoa-bitcoin-3

Giá BTC đã tăng gần 50% trong tháng này, đang trên đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở khoảng $20.000 và đẩy vốn hóa thị trường trong thời gian ngắn lên hơn 350 tỷ USD.

Các nhà phân tích hiện đang sốt sắng với dự đoán điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin vượt qua ATH. Nhiều viễn cảnh đã vẽ ra, và một trong số đó là dự đoán đây sẽ chỉ là bước khởi đầu cho quá trình hai năm Bitcoin hướng tới mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.

2211-coin68-von-hoa-bitcoin-2
Với việc vốn hóa liên tục tăng trưởng, BTC đã lọt top 20 tài sản trị giá nhất trên thế giới. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Viễn cảnh vốn hóa Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ USD

Chiến lược gia cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence nhận định:

“Mức giá $20.000 là rào cản chính để tiến đến cột mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Tôi nghĩ Bitcoin có thể đạt được cột mốc quan trọng này trước khi kết thúc năm 2022.”

Nếu vốn hóa thị trường của BTC đạt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, 1 đồng Bitcoin khi ấy sẽ trị giá $50.000.

McGlone chia sẻ thêm:

“Bitcoin là phiên bản kỹ thuật số của vàng nhưng với nguồn cung hạn chế hơn. BTC dường như đang ở giai đoạn khám phá giá ban đầu và có thể tiếp tục tăng giá vào năm 2021.”

2211-coin68-von-hoa-bitcoin-1
Nhà phân tích của Bloomberg Mike McGlone dự đoán Bitcoin đang trên đường trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ kể từ khi giảm xuống dưới $4.000 vào tháng 3 vì ảnh hưởng từ Covid-19. Đà tăng hiện nay được thúc đẩy khi một số ngân hàng và nhà đầu tư lớn nhất Phố Wall rục rịch tham gia vào thị trường, cũng như gã khổng lồ thanh toán PayPal triển khai các dịch vụ mua và nắm giữ Bitcoin cho gần 350 triệu người dùng .

Một số người cho rằng việc BTC thiết lập kỷ lục vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này có ý nghĩa nhiều hơn là giá chạm đỉnh $20.000.

CEO Blockchain.com Peter Smith bày tỏ:

“Với tất cả những lời bàn tán xung quanh việc BTC đạt $18.000, tôi nghĩ rằng sự phát triển thú vị hơn là vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại rồi.”

Vẫn còn nhiều hoài nghi

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng tiền điện tử đều tin rằng BTC sẽ đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.

John Kramer, trader của GSR có trụ sở tại Hồng Kông, tỏ vẻ hoài nghi:

“Điều đó không có nghĩa là giá sẽ vượt qua $19.000. Trên thực tế, tôi dự đoán thị trường sẽ hạ nhiệt. Đà tăng hiện nay có nhiều tín hiệu phi lý nên không bền vững lắm.”

Không giống như đợt tăng giá năm 2017, chứng kiến ​​giá tăng từ dưới $1.000 vào đầu năm lên khoảng $20.000 vào tháng 12, cộng đồng tiền điện tử tin tưởng rằng đà tăng năm 2020 chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức. Vì đơn giản, những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giúp đẩy giá BTC lên $20.000 ba năm trước đã rời bỏ cuộc chơi từ lâu.

CEO Celsius Network Alex Mashinsky dự kiến ​​giá sẽ đạt $30.000 vào 2021.

“Năm 2017, đó đơn thuần là đầu cơ của những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bởi vì những người chơi lớn như Line và PayPal bắt đầu tham gia vào thị trường, chúng ta có thể mong đợi sự ổn định hơn so với bong bóng năm 2017. Đây không phải là “cơn sốt vàng” nữa, đây là một khoản đầu tư tốt.”

Theo Forbes

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *