Bitcoin.org sập tạm thời do tấn công DDoS – Bitcoin không bị ảnh hưởng

Bitcoin.org, trang web lưu trữ mã của Bitcoin, mới đây đã bị sập tạm thời sau khi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán vào đầu giờ sáng thứ Bảy.

Bitcoin.org sập tạm thời do tấn công DdoS - Bitcoin không bị ảnh hưởng
Bitcoin.org sập tạm thời do tấn công DdoS – Bitcoin không bị ảnh hưởng

Trang web này là nhà của Bitcoin Core, phiên bản phần mềm phổ biến nhất của mã bitcoin. Để tránh gây nhầm lẫn, Coin68 xin xác nhận rằng bản thân blockchain của Bitcoin không bị tấn công, chỉ có trang web lưu trữ một bản sao mã nguồn mở của đồng coin này bị ảnh hưởng mà thôi.

Trong khi trang web không thể truy cập được, những người dùng Bitcoin đã chia sẻ rộng rãi phần mềm cho những người mới muốn tải xuống mã Bitcoin thông qua dịch vụ torrent, một thị trường mã nguồn mở chia sẻ dữ liệu.

Được gọi là “tấn công từ chối dịch vụ phân tán”, một cuộc tấn công DDoS xảy ra khi một người hoặc một nhóm người sử dụng nhiều thiết bị để gửi spam một máy chủ hoặc hệ thống với các yêu cầu dữ liệu, làm tắc nghẽn băng thông của nó và thường khiến một trang web không thể truy cập được.

Các cuộc tấn công DDoS phổ biến trong thời kỳ giá Bitcoin tăng đột biến

Bitcoin.org hiện đã hoạt động trở lại. Cobra, một nhà phát triển ẩn danh giúp duy trì Bitcoin.org, đã chia sẻ rằng các cuộc tấn công DDoS không phải là hiếm khi thị trường đang sôi động và cuộc tấn công này nhiều khả năng vẫn chưa kết thúc.

“Về cơ bản, chúng ta đã gặp phải một đợt DDoS lớn, khá thường gặp khi Bitcoin chạm đỉnh và thị trường tăng giá. Website đã sập một lúc nhưng hiện tại chúng tôi đã trở lại, nhưng chúng tôi có thể sẽ vẫn phải hứng chịu những đợt tấn công mới trong tương lai ”.

Cobra nói với CoinDesk rằng địa chỉ IP từ cuộc tấn công là từ nước Nga, nhưng cũng không thể đoán được vị trí thực sự của những kẻ tấn công. Đó là bởi vì, ngoài những kẻ tấn công sử dụng các công cụ bảo vệ quyền riêng tư như mạng ảo, hầu hết những kẻ tấn công thực hiện các cuộc tấn công DDoS từ xa với  các thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại, nhà nghiên cứu độc lập và có biệt danh 6102 chia sẻ.

Cũng cần phải nói thêm là các cuộc DDoS chống lại một mạng phân tán như blockchain – được gọi là một cuộc tấn công tổng hợp – chưa bao giờ xảy ra trên blockchain của Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *