Bitcoin lọt top 13 tài sản giá trị nhất thế giới

Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đã trị giá 390 tỷ USD – đưa BTC lọt vào top 15 tài sản lớn nhất thế giới hiện nay.

1712-coin68-bitcoin-2

Bitcoin lọt top 13 tài sản giá trị nhất thế giới

Như Coin68 đưa tin, hai ngày gần đây chứng kiến giá Bitcoin tăng trưởng chưa từng thấy. Giá BTC đã chạm ATH mới ở mức giá hơn 22.000 USD – với tổng vốn hóa thị trường là 390 tỷ USD.

Bitcoin hiện xếp ở vị trí thứ 13 khi so sánh với vốn hóa thị trường của các cổ phiếu doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Mặc dù vẫn còn nhỏ hơn một số công ty công nghệ, nhưng Bitcoin đã vượt qua ngân hàng lớn nhất thế giới là JPMorgan, cũng như các tên tuổi đình đám như Mastercard và Disney.

Hơn nữa, nếu BTC vượt qua mức 25.000 USD, vốn hóa sẽ ngang bằng với công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới là Visa – ở mức 460 tỷ USD. Để lọt vào top 10, giá BTC sẽ cần phải vượt qua ngưỡng 28.000 USD.

Vốn hóa Bitcoin lớn hơn cung tiền Thụy Điển

Khi so sánh với mức cung tiền M1, Bitcoin hiện là đơn vị tiền tệ lớn thứ 15. Cung tiền M1 là thước đo tiền tệ vật chất đang lưu thông cộng với tiền gửi không kỳ hạn, séc và các khoản tiền gửi có thể kiểm tra khác. Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin lớn hơn toàn bộ nguồn cung tiền M1 của Thụy Điển.

1712-coin68-bitcoin-1
Bitcoin lọt top những đồng tiền giá trị nhất thế giới. Nguồn: CryptoBrefing.

Hơn nữa khi so sánh với mức cung tiền M2, BTC xếp thứ 28, đứng giữa Luxembourg và Ba Lan. Cung tiền M2 đo lường tổng tiền mặt, tiền gửi tài khoản tiết kiệm và tiền có thể chuyển đổi trong quỹ tương hỗ, cổ phiếu hoặc trái phiếu của quốc gia.

Chìa khóa cho hiệu suất ấn tượng của Bitcoin có thể là tính thanh khoản. Tiền tệ quốc gia chỉ có tính thanh khoản ở quốc gia đó, cổ phiếu truyền thống cũng có những hạn chế giao dịch nhất định. Trong khi đó, Bitcoin là tài sản toàn cầu không biên giới – điều này tạo ra nhu cầu và đẩy giá tăng trưởng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *