Bitcoin hưởng lợi từ khủng hoảng kinh tế ở Argentina

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Argentina đang có ảnh hưởng tích cực đến Bitcoin. Ngày càng có nhiều người mới mua và sử dụng BTC ở đất nước này.

2212-coin68-argentina-2

Khi cuộc khủng hoảng tài chính khiến cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn, người dân Argentina đang sử dụng tiền mã hóa như một công cụ chống lại các chính sách vô lý.

Theo số liệu được chia sẻ bởi Maximiliano Hinz, Giám đốc Binance khu vực Mỹ Latinh, số lượng người dùng Argentina mới hoạt động trên sàn Binance hiện nay cao gấp 5 lần so với năm 2019.

“Từ tháng 1 đến nay, số lượng người dùng Argentina trên sàn Binance đã tăng gấp 5 lần. Nhưng nếu nói về mức trung bình của thị trường, chúng tôi ước tính số lượng người dùng đã tăng 300% trong năm nay.”

Mặc dù người dân Argentina quan tâm với việc sử dụng và giao dịch tiền mã hóa một phần là do dịch Covid-19 bùng phát, nhưng còn nhiều nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này.

Đặc biệt, các chính sách công tồi tệ và vô lý đã đưa Argentina đến bước đường khủng hoảng. Từ đó, người dân nước này sử dụng tiền mã hóa như một công cụ lưu trữ giá trị – tương tự như tình hình đang diễn ra tại Venezuela.

2212-coin68-argentina-1
Khối lượng giao dịch BTC trên sàn Paxful ở Argentina.

Ngoài Binance, một sàn giao dịch khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể ở Argentina là Paxful. Paxful – vốn được xem như đối thủ của sàn P2P LocalBitcoins – đã có hơn 1.000% người dùng đăng ký mới và tăng 450% số lượng hoạt động trong nước.

“Kể từ năm 2019, người dân Argentina ngày càng quan tâm bảo vệ tiền tiết kiệm của mình trước lạm phát và khủng hoảng. Ngoài ra, năm nay còn có thêm lý do là đại dịch Covid-19 hoành hành.”

Những con số này là tin tốt đối với Paxful, nhất là sau khi sàn phải chấm dứt hoạt động tại Venezuela vì các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *