Bitcoin hạ nhiệt, Polkadot tăng 34% báo hiệu mùa altcoin đang đến

Một số nhà phân tích đã nhận định rằng Bitcoin đang hạ nhiệt để nhường chỗ cho những động thái mạnh mẽ từ các altcoin đầu bảng.

Sau một tuần ấn tượng của các altcoin, đâu là cái tên có phong độ ấn tượng nhất?

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 26.000 USD vào ngày 29 tháng 12 khi những ảnh hưởng mới từ vụ kiện của Ripple với Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ tiếp tục lan rộng khắp thị trường tiền mã hóa.

Giá BTC giảm khi Coinbase tạm dừng giao dịch XRP

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy BTC / USD chạm mức thấp nhất là 25.830 USD trong giao dịch hôm thứ Ba.

Ngưỡng hỗ trợ $ 27,000 đã không thể giữ được qua đêm, dẫn đến việc BTC kiểm tra lại các mức thấp hơn hiện có, với trọng tâm là $ 26,000. Vào cuối tuần, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28.400 USD trước khi nhanh chóng đảo chiều.

Những khoản lỗ mới nhất xảy ra khi XRP, đồng tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường, tiếp tục giảm về 0,23 USD vì sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase tạm ngừng giao dịch từ tháng tới. Vụ kiện của SEC nhằm cáo buộc việc mở bán XRP là kinh doanh chứng khoán trái phép đã tiếp tục gây ra những thiệt hại cho dự án này và khiến việc giao dịch hợp pháp trở nên bất khả thi.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets đã tóm tắt về quan điểm ngắn hạn của Bitcoin trong một video cập nhật vào thứ Hai: “Sẽ có một quá trình xây dựng lại vùng, sau đó năm 2021 rất có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trở lại.”

Mùa altcoin đang đến?

Van de Poppe đang chú ý đến các altcoin tiếp theo để thấy mức tăng lớn. Mặc cho vụ lùm xùm của XRP, thị trường đã có dấu hiệu của sự sống, với Ethereum (ETH) lần đầu tiên leo lên trên 700 USD kể từ tháng 5 năm 2018 trong tuần này.

Một người chiến thắng khác vào thứ Ba là Polkadot (DOT), hiện là token lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến ​​mức tăng hàng ngày 22,5%, đưa mức tăng hàng tuần lên gần 34%.

Đối với Van de Poppe, “làn sóng xung lực” tiếp theo trên Bitcoin vào năm 2021 sẽ đưa thị trường lên mức 40.000 USD hoặc 50.000 USD, nhưng “cho đến lúc đó, các altcoin rất có thể sẽ hoạt động tốt”.

Ông cũng chỉ ra rằng có sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở 70% và sẽ sớm nhường chỗ cho sự hiện diện của altcoin. Tháng 12 có xu hướng chứng kiến ​​sự thống trị của BTC đạt đỉnh cao nhất, với năm 2017, thời điểm nỗ lực đầu tiên của Bitcoin đạt được 20.000 USD , một so sánh đáng lưu tâm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *