Bitcoin được đánh giá cao bởi các nhà quản lý quỹ toàn cầu

Các nhà quản lý tài sản trên toàn cầu đang dần mất niềm tin với đồng Đô la Mỹ, nên đã bắt đầu tìm kiếm các khoản đầu tư có khả năng chống lại lạm phát cho khách hàng như Bitcoin.

1612-coin68-bitcoin-2

Một cuộc khảo sát mới đối với các nhà quản lý quỹ toàn cầu cho thấy Bitcoin được đánh giá là một trong những “tài sản giao dịch nhiều nhất” – đánh bại các khoản đầu tư truyền thống như vàng và trái phiếu.

Bitcoin đứng thứ ba trong danh sách về các tài sản giao dịch nhiều nhất bởi 15% số người trả lời khảo sát. Chỉ có cổ phiếu công nghệ (52%) và vị thế short USD (18%) được xếp hạng cao hơn.

1612-coin68-bitcoin-1
Long Bitcoin được giao dịch nhiều thứ 3.

Cuộc khảo sát đối với những nhà quản lý quỹ toàn cầu do Bank of America Merrill Lynch thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 10/12. 217 nhà quản lý quỹ tham gia khảo sát với tổng giá trị tài sản quản lý là 534 tỷ USD.

Với câu hỏi có nắm giữ vị thế mua Bitcoin hay không, 15% khẳng định có, cao gấp ba lần so với con số 5% của tháng trước.

Trong một năm mà việc in tiền và dịch bệnh dẫn đến lo ngại lớn về lạm phát, xu hướng rời xa tiền mặt và chuyển sang các tài sản không liên quan như Bitcoin được thể hiện rõ ràng trong kết quả khảo sát.

Nhiều nhà quản lý đầu tư đang xem xét nghiêm túc việc mua Bitcoin lần đầu tiên, sau những đợt mua khổng lồ từ MicroStrategy, Square và Paul Tudor Jones. Hay như công ty bảo hiểm MassMutual và Ruffer Investment cũng đã tiết lộ các giao dịch mua Bitcoin lớn trong tuần trước.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các nhà quản lý quỹ đang thiếu tiền mặt – lần đầu tiên kể từ năm 2013, sau khi mua một lượng lớn cổ phiếu, hàng hóa và các tài sản khác như Bitcoin trong vài tháng qua.

Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin xuất hiện trong cuộc khảo sát hàng tháng của Bank of America. Vào tháng 12/2017, Bitcoin đứng đầu danh sách các tài sản giao dịch nhiều nhất, với 32% lượt bình chọn.

Bên cạnh đó như Coin68 đưa tin, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua Bank of America, trở thành một trong những loại tài sản giá trị nhất trên thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *