Bitcoin đóng nến tuần ở trên đỉnh của năm 2019 – Con đường tiến lên $20k đã thật sự rộng mở

Giá Bitcoin (BTC) vừa đóng nến tuần ở trên mức đỉnh của năm 2019, từ đó mở toang cánh cửa để tiến lên lại ngưỡng 20.000 USD.

Bitcoin đóng nến tuần ở trên đỉnh của năm 2019 - Con đường tiến lên $20k đã thật sự rộng mở
Bitcoin đóng nến tuần ở trên đỉnh của năm 2019 – Con đường tiến lên $20k đã thật sự rộng mở

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đóng nến tuần vừa rồi (tính theo giờ UTC) ở quanh khu vực 15.500 USD, cao hơn rõ ràng so với mức đỉnh 13.880 USD mà Bitcoin đã thiết lập vào tháng 06/2019.

Đáng chú ý, ngưỡng giá trị trên được xem là mức kháng cự đáng chú ý cuối cùng đứng chắn giữa BTC và cột mốc 20.000 USD – mức đỉnh cao nhất mọi thời đại được đồng tiền này chạm đến hồi tháng 12/2017.

Trong tuần vừa rồi, Bitcoin đã tăng đến 12%, đánh dấu tuần thứ 5 liên tiếp có giá tăng trưởng và là chuỗi tăng theo tuần dài nhất kể từ tháng 4 năm nay.

Bitcoin đóng nến tuần ở trên đỉnh của năm 2019 - Con đường tiến lên $20k đã thật sự rộng mở
Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Xu hướng tăng trưởng hiện tại bắt nguồn từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 với sự xuất hiện liên tục của các thông tin rằng nhiều công ty đại chúng, gồm Square và MicroStrategy, đã thực hiện nhiều khoản đầu tư giá trị lớn vào Bitcoin. Đến cuối tháng 10, PayPal – gã khổng lồ ngành thanh toán trực tuyến – khiến cả thế giới chấn động với thông báo sẽ hỗ trợ tiền điện tử, cho phép hơn 300 triệu người dùng toàn cầu mua, bán và thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash từ năm 2021.

Tâm lý tự tin vào đà tăng hiện tại của thị trường còn thể hiện rõ qua việc các thợ đào BTC đang tìm cách để bán coin, dẫn đến việc doanh thu của thợ đào hiện tại đã vượt mức trước halving.

Theo thống kê của Glassnode, vào ngày 08/11, đã có 1.129 BTC được chuyển từ ví của thợ đào lên các sàn tiền điện tử. Đây là số lượng Bitcoin bị chuyển đi cao nhất từ tháng 12/2019.

Bitcoin đóng nến tuần ở trên đỉnh của năm 2019 - Con đường tiến lên $20k đã thật sự rộng mở
Số lượng BTC được các thợ đào chuyển lên sàn giao dịch, theo Glassnode

Điều này thường xảy ra khi thợ đào cảm thấy thị trường đủ sức để hấp thụ toàn bộ lượng coin bị bán ra. Ngược lại, khi thị trường có chiều hướng đi xuống, thợ đào sẽ giữ những đồng BTC vừa khai thác thay vì bán đi. Lý do của việc này vì áp lực bán của thợ đào, cùng với tác động của những tổ chức đầu tư lớn, là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất lên giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại, và lợi nhuận của các hội thợ đào luôn luôn có quan hệ mật thiết đến giá.

Mặc dù vậy, Bitcoin trong ngắn hạn có thể sẽ trải qua thêm một giai đoạn củng cố giá trị, thậm chí là về lại khu vực 13.880 USD trước khi nối lại đà tăng. Nguyên nhân là vì chỉ báo phân tích kỹ thuật trên đồ thị ngày và đồ thị tuần lúc này đều cho thấy tín hiệu overbought (quá mua).

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *