Bitcoin cuối cùng cũng phá đỉnh 20 000 USD – Sau đó là gì nữa?

Hãy quên đi những “trần giá” trước đây của Bitcoin, khi giá đồng coin này cuối cùng đã tăng vọt lên trên 20.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Bitcoin cuối cùng cũng phá đỉnh 20 000 USD – Sau đó là gì nữa?
Bitcoin cuối cùng cũng phá đỉnh 20 000 USD – Sau đó là gì nữa?

Biến động này đồng nghĩa với việc đồng tiền số có vốn hóa lớn nhất thị trường hiện không còn ngưỡng kháng cự rõ ràng nào ở phía trước, Bitcoin giờ đã tiến vào vùng khám phá giá mới, và không ai biết chắc con số tiếp theo sẽ là bao nhiêu. Tuy nhiên, trong bài viết này, Coin68 xin dự đoán một số mức giá hợp lý có thể đóng vai trò là rào cản tiếp theo cho Bitcoin.

bitcoin btc 20000

4 năm chờ đợi mức giá 20.000 USD

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là kết thúc một năm 2020 đầy biến động, thế nhưng Bitcoin không chỉ thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới một lần nữa vào tháng 12 năm nay mà hiện đã vượt ngưỡng 20.000 USD lần đầu tiên trong mười hai năm tồn tại của loại tài sản này.

Cột mốc quan trọng này khiến 1 Bitcoin có giá trị hơn 10 ounce vàng và là một bước nữa trong tiến trình hấp thụ vốn hóa thị trường của loại kim loại quý này, trước khi chuyển sang các loại tài sản khác.

Câu chuyện về vàng kỹ thuật số kết hợp với những lo ngại về lạm phát đã đặt loại tài sản cực kỳ khan hiếm này vào tầm ngắm của các quỹ đầu cơ, các tổ chức và cá nhân giàu có đang tìm cách bảo vệ sức mua của họ trong vài thập kỷ tới.

Làn sóng đầu tư mới với nguồn vốn nghiêm túc chống lưng đã đẩy Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mức quan trọng này.

Về cơ bản, đối với Bitcoin bây giờ, mọi thứ đều có thể xảy ra, vì đơn giản là không hề có mức cản lịch sử nào ở phía trước cả. Tuy nhiên, đối với tính chất của một loại tài sản dài hạn, thị trường có khả năng loại bỏ những người “kém miễn dịch” trước khi bắt đầu làn sóng tiếp theo.

Nhưng một lần nữa, đây là Bitcoin, và quỹ đạo đi lên của nó vào năm 2020 là không thể ngăn cản. Từ góc nhìn phân tích kỹ thuật, chúng ta có thể đặt ra những mức cản nào cho Bitcoin?

bitcoin btc 20000 fibs
Với việc sử dụng Fibonacci mở rộng, chúng ta có thể phần nào dự đoán được những mức cản tiếp theo của Bitcoin

Fibonacci mở rộng cung cấp manh mối về những mức cản

Từ đây, chủ yếu có các mức kháng cự tâm lý nhất định phát triển xung quanh các con số làm tròn hoặc các mẫu lặp lại. Ví dụ: như các mức tâm lý “số đẹp” 22.222 USD, cũng như 25.000 USD hoặc 30.000 USD.

Fibonacci mở rộng cũng có thể là các khu vực hợp lý nơi có thể diễn ra các mức cản cứng, bao gồm $24,100, $26,500, $30,000, $46,600 và $63,100.

Tuy nhiên, theo như các chuyên gia trong thị trường tiền điện tử  từng dự đoán, những mức đỉnh mới của Bitcoin thậm chí còn cao hơn những con số trên nhiều, 100 000, thậm chí 1 triệu USD như McAfee đã mạnh miệng tuyên bố.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *