Binance ra mắt dịch vụ mua Bitcoin bằng tiền mặt tại 1.300 quầy báo ở Úc

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance vừa giới thiệu một dịch vụ mới cho phép người dùng tại Úc được phép mua Bitcoin trực tiếp bằng tiền mặt tại 1.300 quầy báo trên khắp đất nước này.

Binance ra mắt dịch vụ mua Bitcoin bằng tiền mặt tại 1.300 quầy báo ở Úc
Binance ra mắt dịch vụ mua Bitcoin bằng tiền mặt tại 1.300 quầy báo ở Úc

Dịch vụ mới này, mang tên Binance Lite, là nỗ lực mở một cổng giao dịch giữa tiền pháp định và tiền điện tử đầu tiên của sàn giao dịch tại thị trường Úc. Tuy hiện mới chỉ có Bitcoin và đô la Úc (AUD) là được hỗ trợ, song thông cáo báo chí của Binance hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm nhiều lựa chọn cả về tiền điện tử và tiền mặt.

CFO của Binance Wei Zhou phát biểu trong thông cáo báo chí:

“Binance Lite Australia muốn mở rộng hơn nữa mức độ tiếp nhận tiền điện tử bằng cách tạo nên những phương thức dễ dàng hơn để mua Bitcoin. Australia từ lâu đã là đầu tàu của quá trình phát triền Blockchain, và chúng tôi hy vọng Binance Lite Australia sẽ đóng vai trò túc đẩy tiến trình này.”

Một khi hoàn tất các thủ tục xác minh danh tính (KYC), người dùng Binance sẽ có thể đặt lệnh mua online, sau đó chuyển tiền mặt tại quầy báo gần nhất và sẽ được nhận Bitcoin “chỉ sau vài phút”.

Binance ra mắt dịch vụ mua Bitcoin bằng tiền mặt tại 1.300 quầy báo ở Úc
Vị trí các sạp báo chấp nhận chuyển đổi Bitcoin và đô la Úc của Binance Lite

Binance trong thời gian gần đây đã liên tục nỗ lực thiết lập các cổng giao dịch giữa tiền điện tử và tiền pháp định trên toàn thế giới. Vào tháng 1, sàn đã cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng cho nền tảng Binance.com toàn cầu, kế đến là mở sàn giao dịch fiat-crypto Binance Jersey, chấp nhận euro và bảng Anh. Trước đó, sàn còn thành lập một sàn giao dịch tại Uganda (châu Phi), hỗ trợ đồng shilling của nước này.

Mặc dù vậy, không khó để nhận ra nỗ lực mới nhất của Binance của Úc có khá nhiều điểm tương đồng với những gì đang xảy ra tại nước Pháp.

Tại đấy thì các cửa hàng thuốc lá (gọi là tabacs) từ tháng 2 đến nay đều đã đồng loạt cài đặt các máy bán Bitcoin trực tiếp bằng tiền mặt với phí 7%. Trong khi đó phí của Binance Lite thì sẽ lên đến tận 5%.

Theo TheNextWeb

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *