Binance “miễn cưỡng” hỗ trợ đợt nâng cấp Steem 0.23

Sàn giao dịch Binance đã đưa ra quyết định ủng hộ đợt nâng cấp STEEM 0.23 gây tranh cãi và cho biết sẽ giảm giao dịch altcoin này trên nền tảng của mình.

Binance "miễn cưỡng" hỗ trợ đợt nâng cấp Steem 0.23
Binance “miễn cưỡng” hỗ trợ đợt nâng cấp Steem 0.23

Trong một thông báo đăng tải hôm thứ 7, Binance đã tiết lộ quyết định triển khai đợt nâng cấp giao thức trên nền tảng của mình, đi ngược lại với quan điểm trước đó của sàn về hard fork.st.

Hard fork ngày 21/05 của Steem đã đóng băng 23 triệu STEEM (Tương đương với 5 triệu USD) của các thành viên cộng đồng mà đang ủng hộ mạng lưới Hive. Hive là một phiên bản hard fork của giao thức Steemit do các thành viên chống dối CEO Tron, Justin Sun khởi xướng.

Theo Binance, việc tịch thu 5 triệu USD STEEM là một hành động kiểm duyệt, do đó sàn đã quyết định không ủng hộ với yêu cầu nâng cấp nói trên.

Tuy nhiên, vì không đồng bộ với đợt nâng cấp hệ thống mới nhất của Steem, Binance cho biết một số người dùng sở hữu token đã không thể giao dịch coin này trên nền tảng. Chính vì vậy, Binance sẽ miễn cưỡng hỗ trợ nâng cấp giao thức:

 “Để đáp trả vấn đề nói trên, Binance dự định sẽ giảm các cặp giao dịch STEEM từ 3 cặp xuống còn 1 cặp trong vòng hai tháng tiếp theo”.

Như đã đưa tin từ trước, các coin bị đợt hard fork Steem tịch thu hiện đã quay trở về sàn Bittrex. Một cá nhân không xác định nào đó đã hướng dẫn sàn giao dịch hoàn trả tiền cho những chủ sở hữu tài khoản Steem trước khi đợt fork diễn ra.

Trên trang web thông cáo chính thức của mình, CEO Changpeng Zhao cũng lên án mạnh mẽ hành vi của Steem:

“Chúng tôi (Binance) không đồng tình với việc tịch thu tài sản của người khác trên blockchain. Hành vi này đi ngược lại với nguyên tắc và tinh thần phi tập trung của công nghệ blockchain. Sự thật là điều này có thể xảy ra trên blockchain cho thấy mạng lưới này đã quá tập quyền”

Có thể bạn quan tâm:

Theo BeinCrypto

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *