Binance Futures hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai của Compound – tiếp tục bay cao hay sẽ là hạ cánh?

Theo thông báo mới nhất từ sàn Binance, Hợp đồng Tương lai Không kì hạn COMP/USDT sẽ chính thức được giao dịch trên nền tảng phái sinh Binance Futures.

Binance Futures hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai của Compound - tiếp tục bay cao hay sẽ là hạ cánh?
Binance Futures hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai của Compound – tiếp tục bay cao hay sẽ là hạ cánh?ompound

Người dùng có thể chính thức giao dịch từ 4 giờ chiều ngày 30/06/2020..Được biết, mức đòn bẩy tối đa mà người dùng có thể lựa chọn cho hợp đồng này là x50.

Cũng như giống nhiều hợp đồng phái sinh khác, phía Binance cũng có những cảnh báo về mức độ rủi ro về hình thức đầu tư này. Phía sàn cũng đặc biệt đề nghị người dùng có những nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư, vì tiền điện tử vốn là tài sản có mức độ biến động vô cùng lớn.

Thông tin Compound (COMP) xuất hiện trên Binance Futures đến sau khi token của mạng lưới DeFi này xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch lớn như Poloniex và Coinbase. Đặc biệt, phía Binance cũng vừa niêm yết đồng coin này trên chính nền tảng spot của mình với các cặp giao dịch như COMP/BTC, COMP/BNB, COMP/BUSD và COMP/USDT.

>>Xem thêm: Compound (COMP) sẽ có mặt trên Binance, trở thành “con cưng” mới của các sàn giao dịch

Những động thái đón nhận liên tục từ phía các nền tảng giao dịch hoàn toàn có thể là đà bật giúp token tiềm năng của ngành DeFi này tiếp tục bay cao trong thời gian tới.

Dù vậy, việc được niêm yết trên một hệ thống có hai chiều long, short như Binance Futures chưa chắc là một thông tin tốt cho giá của Compound. Điển hình như Theta, sau khi được niêm yết trên Binance Futures, hợp đồng của đồng tiền này với USDT liên tục giảm giá sâu sau đó.

Lý giải cho vấn đề này, việc giá Spot có thể giảm mạnh là vì phải chịu một áp lục lớn từ các lệnh short, vốn được bổ trợ thanh khoản từ nền tảng nổi tiếng như Binance. Ngoài ra, giá giao ngay (spot price) nhiều khả năng sẽ có xu hướng tiệm cận và dịch chuyển lại gần với những kì vọng trong tương lai của nhà đầu tư (vốn được phản ánh qua giá của các hợp đồng tương lai hay futures price).

Ở thời điểm bài viết, Compound (COMP) đang có giá 238 USD, tăng 1,91% trong phạm vi 24 giờ.

Tổng hợp từ Binance Announcement

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *