Bất chấp mức giá cao của Bitcoin, thợ đào lại không chi tiêu nhiều hơn mức bình thường

Nền kinh tế tiền mã hóa đang có giá trị cao hơn bao giờ hết khi Bitcoin chạm mức giá cao nhất mọi thời đại, vượt mốc 26.000 USD. Bất kể mức giá cao nhất mọi thời đại, những thợ đào Bitcoin trên thế giới đã không chi nhiều BTC hơn bình thường. Dòng tiền khai thác Bitcoin đã cao hơn trong đợt tăng giá nhưng vẫn chưa bằng mức lớn nhất năm 2019.

Doanh thu thợ đào tăng vọt 48% trong tháng 11

Các nhà đầu cơ giả định rằng khi giá Bitcoin (BTC) tăng, các hoạt động khai thác Bitcoin sẽ bán được nhiều coin hơn. Tuy nhiên, trong khi BTC đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH), các thợ đào không bán nhiều bitcoin hơn bình thường theo dữ liệu từ các trang web biểu đồ on-chain như Cryptoquant và Glassnode. Vào ngày 22/12, các nhà nghiên cứu onchain từ Glassnode đã giải thích cách các thợ đào không chi tiêu nhiều hơn bình thường trong ATH.

“Bất chấp những đợt tăng giá gần đây, các thợ đào Bitcoin không chi tiêu nhiều BTC hơn bình thường,” Glassnode cho biết vào thứ Ba. “Xem xét dòng tiền của thợ đào BTC, cho thấy thời điểm dòng chảy của thợ đào BTC cao so với mức trung bình lịch sử của nó, khác xa so với các mức trước đây và thậm chí thấp hơn nhiều so với năm 2019”.

Despite Bitcoin's Price Highs, Onchain Data Shows BTC Miners Are Not Spending More Than Usual

Kể từ sự kiện halving và đợt tăng giá diễn ra sau đó vài tháng, các thợ đào bitcoin đã thu được rất nhiều lợi nhuận. Trước khi halving, người ta ước tính rằng các thợ đào cần giá BTC vào khoảng 12.500 USD để hòa vốn với doanh thu có được trước khi halving.

Hashrate tổng hiện rất cao ở mức 139 exahash mỗi giây (EH/s). Với mức giá trên mức 25.000 USD, các công cụ khai thác Bitcoin và thậm chí cả các giàn khai thác thế hệ cũ như S9 đang thu được lợi nhuận đáng kể.

Vào thời điểm hiện tại, 18.579.969 BTC đang được lưu hành vào ngày hôm nay và cho đến nay, đó là 88,48% trong số 21 triệu BTC giới hạn nguồn cung. Tỉ lệ lạm phát của BTC hàng năm đã giảm đáng kể xuống còn 1,78% sau khi giữ tỷ lệ trên 3,6% trước khi halving vào tháng Năm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *