Bạn sẽ bất ngờ nếu nhìn vào 3 biểu đồ giá Bitcoin hậu halving

Thị trường tiền mã hóa mới chỉ đi qua hơn nửa năm kể từ khi halving lần 3 của Bitcoin xảy ra. Thật ra, đó cũng chưa hẳn là một chặng đường quá dài. Tuy nhiên, khi so sánh với đường giá của đồng coin này từ 2 lần halving trước, quý bạn đọc hẳn sẽ bất ngờ. Liệu lịch sử có lặp lại chính nó?

Bitcoin Halving 2012 – Điều gì đã xảy ra?

Việc giảm một nửa phần thưởng khai thác đầu tiên xảy ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2012, cắt giảm phần thưởng khai thác từ 50 BTC mỗi khối xuống còn 25 BTC. Mặc dù thị trường phản ứng khá chậm với những sự kiện này, nhưng sau đúng một năm ba ngày, từ mức giá loanh quanh 10 USD, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 1.000 USD, khiến con số đó tăng 1000%.

Biểu đồ đường giá của Bitcoin sau lần halving thứ nhất. Nguồn: Ecoinometrics

Đây là đợt tăng giá đáng kể đầu tiên trong lịch sử đồng Bitcoin, và con số đó chẳng là gì nếu so với mức biến động trong ngày của hiện tại. Tuy nhiên, cái gì cũng có lần đầu tiên, và lần halving đầu tiên đó là bước đệm cực kỳ vững chắc để Bitcoin vững bước trên con đường trở thành một thứ tài sản mà không ai có thể bỏ qua.

Bitcoin Halving 2016 – Sự kiện đưa Bitcoin đến truyền thông đại chúng

Phần thưởng khai thác Bitcoin giảm một nửa lần thứ hai diễn ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2016, khi những thợ đào BTC bắt đầu nhận được 12,5 Bitcoin thay vì 25 để khai thác một khối. Kể từ đợt halving này, thị trường tiền điện tử đã được chú ý nhiều hơn, và gần như tất cả những sự kiện đáng chú ý của thị trường đều xảy ra kể từ thời điểm này trở đi.

Biểu đồ đường giá của Bitcoin sau lần halving thứ hai. Nguồn: Ecoinometrics

Một lần nữa, thị trường phản ứng khá chậm chạp với đợt halving lần 2 của Bitcoin. Nhưng hãy nhớ đến bức ảnh ở đầu bài, bạn sẽ không thể bắt kịp được đà tăng của Bitcoin nếu chỉ chăm chăm nhìn vào những cây nến 4h

 Từ từ mà chắc chắn, trong khoảng thời gian dài 1 năm, 5 tháng và 9 ngày, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 1.000 USD lên mức ATH huyền thoại là 19.843 USD.

Với sự bùng nổ đó, sự chú ý của truyền thông đại chúng là không thể tránh khỏi khi Bitcoin và các đồng tiền mã hóa nhanh chóng trở thành một phần trong chương trình nghị sự hàng ngày của các trang tin phổ thông.

Giá trị Bitcoin quy đổi ra hàng hóa. Nguồn: Zing,.vn
Giá trị Bitcoin quy đổi ra hàng hóa. Nguồn: Zing,.vn

Hậu Halving lần 3 năm 2020 – Bitcoin sẽ đi đâu về đâu?

Sau khi sự kiện halving lần thứ 3, có thể nói thị trường đã phản ứng khá nhanh, tuy nhiên, nếu nhìn vào sự giống nhau từ các pha tăng/giảm giữa ba lần halving, có thể nói giá Bitcoin đã hoàn thành giai đoạn tăng giá sau halving và bắt đầu bước vào pha giảm giá.

Biểu đồ đường giá của Bitcoin sau lần halving thứ ba. Nguồn: Ecoinometrics

Tuy nhiên, cũng không có gì có thể nói chắc ở thị trường tiền mã hóa. Bài viết này cũng không nên được xem là một thời khuyên đầu tư nghiêm túc, Coin68 chỉ mong muốn cung cấp cho các bạn thêm một góc nhìn với về thị trường, và từ đó có thể đưa ra những nhận định của bản thân.

Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *