Bahamas sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình vào tháng tới

Ngân hàng Trung ương Bahamas được cho là sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng chính quyền này, Sand Dollar, vào tháng tới.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba, nói rằng Sand Dollar sẽ được tung ra khắp quần đảo Bahamas vào tháng Mười. Ngân hàng trung ương đã bắt đầu thí điểm tiền kỹ thuật số vào tháng 12 năm ngoái.

Sau khi hoạt động, Sand Dollar sẽ cho phép các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện thanh toán qua di động, ngay cả khi họ ngoại tuyến. Chaozhen Chen, trợ lý giám đốc eSolutions tại Ngân hàng Trung ương Bahamas, nói với Bloomberg: “Rất nhiều cư dân ở những hòn đảo xa xôi hơn đó không có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số hoặc cơ sở hạ tầng ngân hàng. “Chúng tôi thực sự phải nỗ lực và đưa ra giải pháp cho những gì chúng tôi cần với tư cách là một quốc gia có chủ quyền.”

Bahamas 'Sand Dollars' Cryptocurrency to Help Island Nation Recover from  Hurricane Dorian

Trong thời gian thử nghiệm ở Exuma, một quận của Bahamas, ngân hàng trung ương đã phát hành số Sand Dollar trị giá 48.000 USD, được định giá 1: 1 với đồng đô la Bahamas thông thường. Chen hiện nói với Bloomberg rằng đồng Sand Dollar mới sẽ được “đúc” khi nhu cầu tăng lên và sẽ chỉ được phát hành khi tiền giấy Bahamian vật lý tạm dừng.

Ngân hàng trung ương Bahamas bắt đầu nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số vào năm 2018 và được kỳ vọng để tránh khỏi sự ảnh hưởng một số nền kinh tế lớn nhất thế giới, chẳng hạn như Trung Quốc, trong việc tung ra một loại tiền điện tử quốc gia. Đối tác công nghệ của ngân hàng trung ương Bahamas cho Sand Dollar là một công ty giải pháp thanh toán địa phương có tên NZIA Limited.

Dự án Sand Dollar giữ một vị trí khá nổi bật trong báo cáo toàn diện gần đây của The Block về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Đọc bản báo cáo dài 92 trang tại đây.

Theo The Block

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *