Ba lý do dẫn dắt Ethereum chạm mức 735 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018

Ngày 28/12, ETH đã tăng lên mức đỉnh mới là 735 USD và sau đó là 737 USD, lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018 – khi nó đạt mức cao nhất là 797 USD vào ngày 4 tháng 5.

Mạng lưới Ethereum sôi nổi trở lại, phí giao dịch tăng mạnh có khiến hệ thống gặp rủi ro tắc nghẽn?

Sau khi trụ vững gần mốc giá đó một thời gian, ETH đã giảm và hiện đang cố gắng quay trở lại. Vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 12, ETH đã phá vỡ ngưỡng 700 USD.

Dưới đây là những lý do chính nhiều khả năng đã làm động lực cho sự tăng trưởng của Ethereum.

Hợp đồng staking Ethereum 2.0

Ba yếu tố chính đằng sau sự gia tăng thị trường của Ethereum đều liên quan đến tiện ích của nó và kế hoạch tung ra một sản phẩm thể chế dựa trên ETH đã được công bố gần đây.

Vào ngày 01/12, Phase 0 của Ethereum 2.0 đã được khởi chạy sau khi đã huy động đủ ETH từ các trình xác thực tiềm năng. Mục tiêu ban đầu là 524.288 ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh để stake đã được đáp ứng và người dùng tiếp tục gửi ETH về cho dự án.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, tính đến thời điểm hiện tại đã có 1,2 tỷ USD Ether bị khóa trong hợp đồng.

Các dự án DeFi dựa trên Ethereum

Một lý do cực kỳ quan trọng đã giúp Ethereum được như ngày hôm nay: tài chính phi tập trung, hay đơn giản là DeFi.

Nhiều ứng dụng DeFi dựa trên ETH đã đạt được thành công lớn trong năm nay, chẳng hạn như Yearn.finance, Chainlink, Wrapped Bitcoin, Compound, Uniswap, SushiSwap, v.v.

Tuy nhiên, một số dự án này, chẳng hạn như YAM, cũng gặp thất bại sau khi các nhà đầu tư quan tâm nhiều đến chúng.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng DeFi đã trở thành nạn nhân của tin tặc trong năm nay, làm mất một lượng lớn ETH của người dùng.

CME ra mắt hợp đồng tương lai dựa trên ETH cho các tổ chức đầu tư

Vào ngày 16 tháng 12, CME Group đã công bố ý định khởi chạy các hợp đồng tương lai dựa trên Ethereum cho các tổ chức tài chính.

Nền tảng tương tự là nền tảng đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm 2017, do đó mở ra con đường cho những tổ chức đầu tư để có thể chạm tay vào được “vàng kỹ thuật số”.

Theo giám đốc điều hành CME Tim McCourt, quyết định phát hành hợp đồng tương lai ETH dựa trên sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn BTC.

Ethereum là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo cả vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hàng ngày. Việc giới thiệu hợp đồng tương lai Ether được niêm yết vào thị trường chứng khoán phái sinh CME Group được kiểm tra theo thời gian sẽ giúp tạo điều kiện để những người tham gia thị trường Ethereum có thể quản lý rủi ro giá tốt hơn.

ETH được thúc đẩy bởi BTC

Một lý do được nhiều người ủng hộ khác cho sự tăng trưởng của ETH là sự tăng trưởng mạnh mẽ của BTC trong thời gian gần đây. Vào cuối tuần qua, đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đã cố gắng tăng từ dưới 25.000 USD để cho thấy mức tăng ngắn trên mốc 28.000 USD và sau đó quay trở lại và giữ trên 26.000 USD.

Hơn nữa, đồng tiền lớn thứ ba, XRP, đã gặp rất nhiều vấn đề trong tuần qua sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ SEC đệ đơn kiện Ripple, cáo buộc công ty này đã bán XRP như một loại chứng khoán chưa đăng ký trong tám năm qua và kiếm được hơn một tỷ USD từ những giao dịch đó. .

Người đồng sáng lập Ripple Chris Larsen và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse cũng đã bị cơ quan quản lý buộc tội.

Hai yếu tố này có thể cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy ETH lên.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *