Anh em Winklevoss: Giá Bitcoin chạm ngưỡng $500.000 là điều không thể tránh khỏi

Cặp anh em sinh đôi Winklevoss khẳng định ứng dụng thực sự của Bitcoin “thậm chí còn chưa bắt đầu”. Vì thế giá Bitcoin hoàn toàn có khả năng tăng lên đến 500.000 USD.

winklevoss-gia-bitcoin
Cặp sinh đôi nhà Winklevoss, những tỷ phú Bitcoin thực sự.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, hai nhà sáng lập sàn giao dịch Gemini là Tyler và Cameron Winklevoss khẳng định giá Bitcoin (BTC) cuối cùng sẽ chạm ngưỡng 500.000 USD.

Tyler chia sẻ:

“Câu hỏi đặt ra trong đầu chúng tôi không phải là giá BTC có lên đến 500.000 USD hay không, mà là khi nào.”

Tyler lập luận từ việc xem xét giá trị vốn hóa thị trường của vàng và phân bổ tài sản của ngân hàng trung ương.

Như Coin68 đã đưa tin gần đây, MicroStrategy và nhiều công ty lớn khác đã mua vào một lượng đáng kể Bitcoin để dự trữ trong danh mục tài sản. Đây dường như là tín hiệu cho thấy thị trường đang bắt đầu thay đổi.

Cameron đặt câu hỏi ngược lại:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi công ty trong danh sách Fortune 100 hoặc 500 đều mua trữ Bitcoin? Điều gì sẽ xảy ra nếu các ngân hàng trung ương cũng bắt đầu làm như vậy?

Mọi thứ thậm chí còn chưa bắt đầu, tựa như Bitcoin đang ở cuối bảng đầu tiên trong một trận đấu bóng chày chín hiệp vậy.”

Sau đó, anh khẳng định tiếp:

“Phố Wall vẫn chưa ở đây. Các tổ chức vẫn chưa tham gia. Bitcoin chỉ là một hiện tượng bán lẻ trong thập kỷ qua. Vì vậy, Phố Wall nói về nó, họ biết về Bitcoin, nhưng họ không thực sự tham gia vào thị trường.

Nhưng mọi thứ đang bắt đầu xảy ra rồi.”

Cuộc phỏng vấn xoay quanh một báo cáo của Tyler và Cameron xuất bản vào tháng 8/2020 với tiêu đề: Trường hợp giá Bitcoin 500.000 USD. Cameron chia sẻ hai anh em bắt đầu xây dựng bản báo cáo này vào tháng 1 năm nay.

“Chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về những gì chính phủ đã làm với đồng Đô la Mỹ trong khoảng một thập kỷ qua và các công cụ lưu trữ giá trị và phòng hộ truyền thống.”

Hai anh em đã tạm hoãn báo cáo vào tháng 3 khi COVID lan rộng trên toàn cầu. Họ tiếp tục bài báo vài tháng sau đó sau khi đánh giá những thay đổi kinh tế do virus gây ra.

Tyler cho biết hai người bắt đầu mua BTC vào năm 2012. Một phần lý do cho báo cáo bắt nguồn từ việc đánh giá hoạt động của tài sản trong bối cảnh nền kinh tế biến động trong thập kỷ qua.

Mặc dù ngày càng nhiều dự đoán tăng giá cho Bitcoin xuất hiện trong suốt năm 2020, một số người vẫn tỏ thái độ hoài nghi, chẳng hạn như “tín đồ tôn thờ vàng” Peter Schiff.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *